ทะเลอาถรรพ์ ปริศนาแห่งสามเหลี่ยมมังกร

ทะเลอาถรรพ์ ปริศนาแห่งสามเหลี่ยมมังกร หรือ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแห่งเอเชีย

ทะเลอาถรรพ์ ปริศนาแห่งสามเหลี่ยมมังกร หรือ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแห่งเอเชีย
สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแห่งเอเชีย

หากพูดถึงสามเหลี่ยมอาถรรพ์ หลายๆคนคงจะเคยได้ยินกับเรื่องราวของปริศนาของท้องทะเล "สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา" ที่อยู่ในพื้นที่ของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ที่ว่ากันว่า มักจะมีเครื่องบิน และเรือต่างๆ สูญหายไปบริเวณนั้นมาแล้วอย่างแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีสามเหลี่ยมอาถรรพ์อีกหนึ่งแห่ง ที่มีเรื่องเล่า อาถรรพ์ต่างๆ ไม่แพ้ที่แรกเลยทีเดียว


"สามเหลี่ยมมังกร" หรือ "Dragon's Triangle" เป็นชื่อเรียกของสถานที่แห่งหนึ่ง ที่ถูกตั้งชื่อตาม "สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา" เหตุผลที่มันถูกตั้งชื่อตามสามเหลี่ยมเบอร์มิวดานั้นก็คือ สามเหลี่ยมมังกรนั้น มีเรื่องเล่า ตำนานอาถรรพ์คล้ายคลึงกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

Dragon's Triangle
พื้นที่สามเหลี่ยมมังกร
สามเหลี่ยมมันกรนั้นตั้งอยู่ในอาณาเขตน่านน้ำของประเทศญี่ปุ่น โดยจุดเริ่มต้นของสามเหลี่ยมนั้นจะเริ่มวัดจากเกาะมิยาเกะที่อยู่บริเวณทางตอนใต้ของกรุงโตเกียว ลากยาวไปจนถึงบริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลฟิลิปปินส์ และสุดท้าย ลากยาวไปจบที่เกาะกวม โดยจะมีอาณาเขตทั้งหมดเป็นรูปสามเหลี่ยม
เรื่องราวอาถรรพ์ของสามเหลี่ยมมังกรนั้น จะคล้ายคลึงกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา โดยมักจะมีเรือเดินสมุทร และเครื่องบินต่างๆ หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย มีทฤษฎีอยู่ทฤษฎีหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า
"หากเรานำแผ่นที่โลกมาตรวจดู จะพบว่าสามเหลี่ยมทั้งสองที่นั้น ตั้งอยู่กันคนละซีกโลกตรงข้ามกันพอดี"

จึงเป็นเหตุทำให้สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาถูกเรียกว่าหลุมดำ และสามเหลี่ยมมังกรจะถูกเรียกว่าหลุมขาว โดยมีคำอธิบายว่า หลุมทั้งสองนั้น จะทำหน้าที่ดูดกลืนสิ่งต่างๆเข้าไป แล้วส่งผ่านไปยังรูหนอนที่อยู่ภายใน เสร็จแล้วจะทำการวาร์ปวัตถุที่ถูกดูดเหล่านั้น ไปโผล่ยังปากหลุมอีกด้านหนึ่งซึ่งก็คือพื้นดินใต้มหาสมุทรนั้นเอง
แผนที่สามเหลี่ยมมังกรและสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา
รูปเปรียบเทียบแผนที่สามเหลี่ยมมังกรและสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาทางด้านวิทยาศาสตร์นั้นก็ได้มีคำอธิบายเกี่ยวกับสามเหลี่ยมมังกรเช่นกัน โดยกล่าวไว้ว่า
"อาณาเขตของสามเหลี่ยมมังกรนั้นเป็นแหล่มที่รวมร่องลึกต่างๆ ใต้มหาสมุทรที่ลึกเป็นอันดับต้นๆของโลก"
ซึ่งร่องลึกเหล่านั้นก็อาจจะเป็นเหตุที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์ทางธรรมชาติต่างๆ เช่น ปรากฎการณ์น้ำวน คลื่นยักษ์ ซึ่งคาดกันว่า เป็นสาเหตุที่ทำให้เรือ และเครื่องบินต่างๆเกิดอุบัติเหตุ จนเป็นเหตุให้จนไปอยู่ใต้ก้นมหาสมุทร


ชอบหรือไม่ชอบ คอมเมนต์บอกพวกเราซักหน่อยนะ


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
ทะเลอาถรรพ์ ปริศนาแห่งสามเหลี่ยมมังกร ทะเลอาถรรพ์ ปริศนาแห่งสามเหลี่ยมมังกร Reviewed by Nobibi on มีนาคม 19, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.