ตำนานมนุษย์หมาป่า

ตำนานมนุษย์หมาป่า

ตำนานมนุษย์หมาป่า
รูปนมนุษย์หมาป่า

มนุษย์หมาป่า (Lycanthrope, Werewolf) เป็นผีตามความเชื่อของชนชาวยุโรปในช่วงยุคกลาง จัดเป็นผีดิดดูดเลือดชนิดหนึ่ง คล้ายกับ "แวมไพร์" นั้นก็คือ มนุษย์หมาป่านั้นกินเนื้อ และเลือดสดๆของมนุษย์เป็นอาหาร โดยจะออกล่าเหยื่อในเวลากลางคืน ส่วนมากเหยื่อที่ถูกล่านั้นมักจะมาเพียงคนเดียว และมนุษย์หมาป่านั้นยังสามารถแปลงร่างเป็นได้ทั้งหนุษย์ และหมาป่าได้อีกด้วย


ตามความเชื่อนั้น มนุษย์หมาป่ามีทั้งแบบที่เป็น "กึ่งมนุษย์หมาป่า" และแบบที่ "กลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าทั้งตัว" ผู้คนมักเล่าขานกันว่า มนุษย์หมาป่านั้นสามารถพลิกกลับหนังของตนเข้าด้านใน เพื่อซ่อนขนของหมาป่าได้ เมื่อยามที่กลายร่างเป็นมนุษย์
ผู้ที่เป็นมนุษย์หมาป่านั้น จะมีขนระหว่างคิ้วหนา และยาวจนเกือบจะจรดกันระหว่างคิ้ว มีใบหูที่เล็ก และปลายหูที่แหลมเรียว นิ้วกลางของมือทั้งสองข้างมักจะสั้นจนเกือบเท่านิ้วชี้ และที่สำคัญก็คือ มนุษย์หมาป่านั้นจะมีขนอยู่ตรงบริเวณฝ่ามือ

มนุษย์หมาป่านั้นจะกลายร่างกลับเป็นมนุษย์ธรรมดาเมื่อได้รับบาดเจ็บ ซึ่งนั้นจะทำให้นักล่าแวมไพร์สามารถที่จะตามรอยเลือดได้ และเมื่อตามรอบมาจนเจอ จะทำการสังหารโดยการยิงด้วยกระสุนเงิน หรือแทงด้วยใบมีดที่ทำจากเงิน และเงินนั้นจะต้องหลอมมาจากไม้กางเขน

ตำนานมนุษย์หมาป่า
รูปมนุษย์หมาป่ากลายร่างวันพระจันทร์เต็มดวง

เชื่อกันว่า ผู้ที่กลายเป็นมนุษย์หมาป่านั้นเป็นเพราะถูกคำสาป หรือเกิดจากอุบัติเหตุร้ายแรง สยดสยอง และบุคคลนั้นจะกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าทุกคืน หรือในทุกๆวันที่พระจันทร์เต็มดวง วิธีเดียวที่จะสามารถหยุดการกลายร่างได้นั้นก็คือ "ความตาย"
อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
ตำนานมนุษย์หมาป่า ตำนานมนุษย์หมาป่า Reviewed by Nobibi on มีนาคม 26, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.