โรงพยาบาล

เรื่องเล่าผี - โรงพยาบาล

เรื่องเล่าจากโรงพยาบาล


       เรื่องนี้เกิดขึ้นได้ไม่นานค่ะ ตอนนั้นเราท้องลูกคนที่ 2 แต่ก็เสียน้องไปค่ะ พอแท้งก็ต้องแอดมิดเข้าโรงพยาบาล เพื่อขูดมดลูก วันนั้นคนเยอะมากค่ะเราเลยต้องไปนอนเตียงแทรก ((ห้องพิเศษก็เต็มค่ะ))

เตียงที่ว่าอยู่ติดกับประตูทางออก อยู่ตรงกับประตูห้องตรวจภายในค่ะ คือห้องนี้เค้าจะเอาไว้ใช้ตรวจดูคนไข้ก่อนเข้าห้องผ่าตัดน่ะค่ะ ว่า เป็นมากน้อยขนาดไหน จะต้องได้รับการผ่าตัดแบบเร่งด่วนหรือไม่ ภายในห้องก็มีขาหยั่ง มีอุปกรณ์การตรวจเบื้องต้น แต่ไม่เหมือนกับห้องผ่าตัดค่ะ

ของเราแอดมิดตอน 8 โมงเช้า แต่หมอนัดขูดมดลูกก็ 4 โมงเย็น ระหว่างที่รอก็มีเคสน่ากลัวๆเยอะเลยค่ะ  อย่างเช่น มีเคสนึงที่เค้าท้องแล้วอายุครรภ์ประมาณ 6 เดือน แต่หัวเด็กโผล่ออกมาขณะแม่เข้าห้องน้ำ ทำให้เด็กเสียชีวิต ทั้งที่ยังติดอยู่ที่มดลูก หมอเค้าก็เอาเข้าห้องตรวจค่ะ คือ ระยะห่างระหว่างเตียงเรากับประตูห้องนั้นห่างกันแค่นิดเดียว  ประมาณว่า แค่พอเข็ญเตียงคนไข้ผ่านไปได้อ่ะค่ะ  แต่เคสนี้ยังไงก็ไม่ทราบ หมอสามารถเอาเด็กออกมาได้ค่ะ ((โดยไม่ได้ใช้ห้องผ่าตัดเลย))

เราเห็นพยาบาลเอาเด็กห่อผ้าขาวออกมา เท่าที่ดูคงจะเละเลยแหละ เพราะดูจากลักษณะการห่อ เราก็ไม่คิดอะไร พอเราขูดมดลูกเสร็จก็ต้องกลับมานอนพักฟื้นที่เตียงเดิม ประมาณ 5 ทุ่ม จะเที่ยงคืน  เราก็นั่งอ่านนิตยาสารอยู่บนเตียง ((นอนไม่หลับ)) แฟนเราก็นั่งอ่านหนังสืออยู่ปลายเตียง ภายในห้องก็มีเสียงเด็กร้องบ้าง เงียบบ้างสลับกันไป ((จะนอนรวมกับคนที่คลอดลูกแล้วมาพักฟื้น))

พออ่านหนังสือได้ซักพัก  เราก็ได้ยินเสียงเด้กหัวเราะจากในห้องนั้น แฟนเราก็ได้ยิน บังเอิญประตูห้องนั้นมันไม่ได้ปิดสนิทมันเปิดไว้กว้างประมาณเด็กตัวเล็กๆผ่านได้อ่ะค่ะ  ไฟก็เปิด สามีเราก็เลยมองผ่านช่องนั้นไปดุว่ามีเด็กในนั้นรึเปล่า แต่ก็ไม่มีค่ะ สามีเราบอกว่าเด็กที่ไหนจะเข้าไป เพราะห้องนั้นมีทางเข้าแค่ทางเดียวคือประตูที่อยู่ใกล้ๆเรา ถ้ามีเด็กเข้าไปจริงๆเราก็ต้องเห็นแล้ว ถึงจะก้มอ่านหนังสืออยู่ก็ต้องเห็นผ่านๆบ้างแหละเพราะมันใกล้มากจริงๆ ใกล้จน ถ้าเรานั่งอยู่บนเตียงแล้วเอื้อมมือไปเปิดลูกบิดประตูก็ยังได้เลย

เราก็เลยไม่สนใจ อ่านหนังสือต่อค่ะพออ่านไปได้วักพักก็ได้ยินอีกละ  เสียงเด็กหัวเราะ ตอนนี้ชัดมาก คือมันใจมากว่ายังไงๆก็ดังมาจากในห้องแน่ๆ  เอาละ...ตอนนี้เริ่มระแวง แต่ก็ทำใจกล้าอ่านหนังสือต่อ พอก้มหน้าได้แปบเดียว ประตูห้องที่มันแง้มอยู่ก็ ปิดดัง ปัง!


 เรานี่สะดุ้งเลยส่วนแฟนเรามานั่งอยู่บนเตียงกับเราตอนไหนไม่รู้ พอประตูปิดปุ๊บ ไฟในห้องนั้นก็ดับ พรึ่บ!
เลยค่ะ

เราเลยบอกแฟนเราว่าสงสัยคุณพยาบาลเข้าไปปิดไฟในห้องมั้ง เดี๋ยวคงออกมา  แฟนเราก็โวยใหญ่เลยค่ะว่า ถ้ามีพยาบาลเดินเข้าไปแล้วทำไมถึงไม่เห็นตอนเข้าไป แล้วเรารอตั้งนานก็ไม่เห็นใครออกมาเลยทั้งๆที่ทางออกมันมีแค่ทางเดียว

บอกตรงๆค่ะ  คืนนั้นทั้งคืนเรานี่แอบหลอน จะนอนทีไรเสียงเด็กหัวเราะก็ยังดังแว่วมาจากมนห้องนั้นตลอด เราก็ภาวนาขอให้เช้าเร็วๆ

พอตอนเช้าเราก็ได้ห้องพิเศษพอดี คือต้องพักอีกคืนเดียวก็ได้ออกละ  ภายในห้องพิเศษก็เหมือนกับโรงพยาบาลทั่วไปค่ะ คือมีเตียงคนไข้ มีทีวี ตู้เย็น แอร์ แล้วก็โซฟาสำหรับญาติ แฟนเราก็นอนบนโซฟา

คืนนั้นทั้งคืนก็ไม่มีอะไรค่ะเหมือนจะผ่านไปด้วยดี แต่ประมาณตี2 เรา 2 คนก็ต้องสะดุ้งตื่นอีกครั้งค่ะ  เพราะมันมีเสียงดังมาจากข้างบน  ดังมาก แล้วก็เหมือนกับเจ้าสิ่งนั้นมันกลิ้งทะแยงมุม จากมุมนึงไปอีกมุมนึงของห้องน่ะค่ะ  เหมือนกับว่า ถังอ๊อกซิเจนล้มแล้วกลิ้งค่ะ

สามีเราเลยบอกว่า สงสัยถังอ๊อกซิเจนห้องข้างบนคงล้มแล้วกลิ้งแหละ  นอนเถอะ  เราก็นอนต่อค่ะ จนตอนเช้า หมอมาตรวจแล้วก็ให้เรากลับบ้านได้ ส่วนสามีก็ไปจัดการเรื่องค่าใช้จ่าย  เราก็นั่งรอค่ะ

พอเสร็จธุระเราก็เดินลงมาชั้นล่างค่ะ อะไรไม่รู้มาดลใจให้เรามองไปดูห้องที่เรานอนอีกครั้ง เราก็คิดได้ว่า เอ๊ะ...เมื่อคืนเรานอนชั้นไหนหว่า อ๋อ...ชั้น 3 แต่ เอ ..1-2-3 มันมี 3 ชั้นนี่หว่า เราเลยเล่าให้สามีฟัง  สามีเราไม่แน่ใจว่าเรานอนชั้น 3 จริงรึเปล่า ถึงขนาดเดินไปห้องนั้นอีก ก็พบว่าเรานอนชั้น 3 จริงๆ  แล้วไอ้ที่เราได้ยินเมื่อคืนล่ะ  เสียงอะไร????....

อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน

เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ เรื่องผีๆที่อยากเล่า ของคุณ สมาชิกหมายเลข 2666118
โรงพยาบาล โรงพยาบาล Reviewed by Nobibi on เมษายน 21, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.