เกิดในหอพัก

เล่าเรื่องผี - เกิดในหอพัก

เรื่องผี - เกิดในหอพัก

ปี 2546  เรามีโอกาสได้เข้าไปเรียนในตัวเมือง ต้องเช่าหออยู่ แต่หอพักที่เราอยู่ไม่มีอะไรนะคะ เราอยู่กับเพื่อนอีก 2 คน หอพักสะอาด น่าอยู่ และที่สำคัญเป็นหอหญิงล้วนจ้า  ผู้ชายห้ามเข้า (( สมัยนี้หายาก))

....เรื่องนี้เป็นเรื่องของเพื่อนเราที่อยู่อีกห้องค่ะ  เราอยู่ชั้น 3 นางอยู่ชั้น 2 นางอยู่คนเดียวค่ะ  ขอเรียกนางว่า ก้อย นะคะ


ก้อยจะเป็นคนสวยมาก  หุ่นดี ผิวขาว ซึ่งตอนนั้นพวกเราก็โตพอที่จะมีแฟนกันแล้ว ((เราก็มี...อิอิ)) แต่แฟนนางแต่ละคนส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ทำงานงานแล้ว และจะมีอายุกันแล้ว นางมีแฟนเยอะค่ะ ก็เป็นธรรมดาของคนสวยล่ะนะ  ...ก้อยจะไม่ค่อยมีเพื่อนค่ะ เป็นคนเงียบๆ นิ่งๆ แต่ด้วยความสวย จึงมีคนมาชอบ มาคบด้วยเยอะ  มีทั้งโสด ทั้งมีครอบครัวแล้ว ก้อยก็คบหมดค่ะ ก้อยจะใส่สร้อย ใส่แหวน ใส่สร้อยข้อมือ เต็มไปหมด  จะกินข้าวแต่ละทีก็มีหนุ่มขับรถเก๋งมารับ วันๆนึงไม่ซ้ำกันเลย

...อยู่มาวันนึง เราก็ทำการบ้านปกติ ตอนนั้น ประมาณ 2 ทุ่มได้  ก้อยก็เข้ามาเราที่ห้อง มาขอร้องให้เรานอนไปเป็นเพื่อนหน่อย เพราะก้อยบอกว่าพักนี้นางชอบเจออะไรแปลกๆที่ห้อง (ทั้งที่อยู่มา 3 ปีแล้ว) เราก็ ตกลง เพราะคืนนี้ต้องนอนคนเดียวอยู่แล้ว  เพราะเพื่อนอีก 2 คน ไปค้างกับแฟน ((เชอะ..อิเพื่อนบ้า ทิ้งกันได้ลงคอ))

เราก็ขออาบน้ำ เปลี่ยนชุดก่อน แล้วก็เตรียมของไปนอนกับก้อย  ตอนแรกที่เข้าไปในห้องก้อย  เราก็รู้สึกแปลกๆนะ  อึดอัด หายใจไม่ค่อยออก แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร    ก้อยก็ขอตัวไปอาบน้ำ เราก็นอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียง ((เล่นเกมงูจ้า..สมัยนั้น โนเกีย 8250 ก็หรูละ))

เล่นไปเล่นมาเกิดปวดท้องซะงั้น  เราเลยตะโกนถามก้อยว่ามียารึเปล่า นางบอกว่ามีอยู่บนหัวเตียง  เราก็เปิดลิ้นชัก จะหายากินเพราะเริ่มจะอาการไม่ดีละ เรามองหายา แต่ตากลับไปสะดุดกับอะไรแปลกๆเข้า ที่ว่าแปลกคือ เป็นขวดใส่ๆใส่อะไรไว้ข้างในไม่รู้รอบขวดพันด้วยด้ายสีขาว มีเทียน สีเหลือง 3 เล่ม ถูกมัดไว้ด้วย

เราไม่กล้าเอาออกมาดูเลยหยิบยาออกมาแล้วปิดลิ้นชักไว้ตามเดิม พอก้อยออกมาเราก็ไม่ได้ถามอะไร ก็จะเตรียมตัวนอนกันละ ก่อนนอนก็สวดมนต์ตามปกติ  ก้อยบอกว่าขอเปิดไฟนอนแล้วกัน เพราะนางไม่เคยปิดไฟนอน เราก็ ตกลง แล้วนอน ทั้งคืนไม่เจออะไรนะ


แต่ประมาณตี4 กว่าๆ เราปวดท้องเลยลุกมาเข้าห้องน้ำ พอทำธุระเสร็จเราก็เห็นว่าจะสว่างละ ปิดไฟหน่อยดีกว่า ก้อยคงไม่ว่าอะไร  เราเลยปิดไฟแล้วนอนต่อ พอนอนได้ซักพัก  ((ครึ่งหลับครึ่งตื่นอีกละ))เราก็ได้ยินเสียงเหมือนคนทะเลาะกัน คือมันใกล้มาก เหมือนอยู่ข้างๆหู เราเลยตั้งใจฟัง คือ...เสียงที่ได้ยินมันเป็นเสียงผู้ชาย 2 คน  แต่เราฟังไม่รู้เรื่องว่าเค้าทะเลาะกันเรื่องอะไร เพราะเท่าที่ฟังมันไม่ใช่ภาษาเรา  มันเหมือนภาษาเขมร  ((คิดว่านะ)) เราก็ อืม...ฟังไปได้สักพักก็ไม่ไหวละ หนวกหู ตื่นดีกว่า

พอคิดได้แบบนั้นเราก็สะดุ้งตื่น ทันทีเลย  เสียงคนทะเลาะกันก็หายไป แต่เป็นเสียงของก้อยที่มาแทน เรารีบหันไปมองก้อย  ก้อยนอนคราง ฮือ.ๆๆๆ ตัวสั่น เราก็ปลุก ..ก้อยๆๆ  ตื่นๆๆ เป็นอะไร  แต่ก้อยก็ไม่ยอมตื่น  ยังร้องไห้ ฮือๆๆๆ  เจ็บๆๆ อยู่แบบนั้น เราตกใจมากทำอะไรไม่ถูก  เลยนึกขึ้นได้ว่าเรามีพระ ((เป็นเหรียญของหลวงปู่ที่อยู่วัดใกล้บ้าน ที่เรานับถือ ))เราเลยเอาสร้อยพระเราคล้องคอก้อย  แล้วปลุกก้อยอีกที.....

ได้ผลแฮะ ก้อยสะดุ้งตื่นขึ้นมา ร้องไห้ฟูมฟายกอดเราใหญ่แล้วเล่าให้เราฟังว่า ตอนเห็นเราเข้าห้องน้ำ นางก็จะเข้าเหมือนกัน  พอเห็นเราเข้าก่อน นางเลยคิดว่าจะนอนรอ ...แต่นางหลับไปจริงๆ แต่คิดว่าคงครึ่งหลับครึ่งตื่น แบบรู้สึกตัวแต่นางลุกไม่ขึ้น  ประมาณนี้   นางเห็นผู้ชาย 2 คน ตัวดำ มาสู้กันบนหน้าอกนางแบบเหยียบหน้าอกนางเลย แล้วก็ทะเลาะกัน ใช้มีดฟันกัน แล้วเหยียบหน้าอกนางไปด้วย  นางเลยหายใจไม่ออก

นางพยายามจะเรียกเราแต่นางทำไม่ได้ ...จนเรามาปลุกนางนี่แหละ นางเลยหลุดจากตรงนั้น  เราก็เลยถามก้อยว่า ก้อยไปทำอะไรมารึเปล่า  เพราะเราอยู่ที่นี่มาหลายปีแล้วก็ไม่เห็นมีอะไร หอก็ไม่เคยมีประวัติ ศาลพระภูมิหน้าหอก็มี  เราก็ไหว้เป็นประจำ ตอนแรกก้อยก็ไม่ยอมบอกนะ เราเลยบอกว่า  ถ้าก้อยไปทำอะไรก็บอก  พวกเราจะได้หาวิธีแก้ไขกัน  เพราะขืนปล่อยไปแบบนี้ ก้อยก็อยู่ที่หอไม่ได้แน่ๆ สุดท้ายก้อยก็ยอมเล่า

ก้อยบอกว่า ก้อยไปรับของเขมรมา  แบบที่เค้าติดป้ายตามต้นไม้อ่ะค่ะ  ว่า ทำให้ผัวรักผัวหลง เสน่ห์ยาแฝด ผัวไปมีเมียน้อย อะไรแบบนี้ เพราะก้อยมี  ผ/ช เยอะ  นางต้องการเพิ่มเสน่ห์นางค่ะ  แล้วของที่รับมาก็คือขวดที่เราเจอในลิ้นชักตอนแรกแหละ  ตอนนั้นไม่รู้จะไปปรึกษาใคร  เราเลยไปปรึกษาเจ้าของหอ  เค้าบอกว่าให้เอาขวดไปทิ้ง โดยให้เอาไปฝังที่วัด หรือที่ป่าช้า  พวกเราเลือกที่วัดค่ะเพราะป่าช้าคงไม่ไหว แล้วให้อัญเชิญพุทธรูปเข้ามาไว้ในห้องแล้วบูชาทุกวัน ก้อยก็ทำตามนะคะ....

แล้วทุกอย่างก็ค่อยๆดีขึ้น จนก้อยนอนคนเดียวได้พวกเราอยู่ที่หอนั้นจนเรียนจบค่ะ ทุกวันนี้หอนั้นก็ยังอยุ่ค่ะ แต่ทำเป็นห้องเช่ารายวันแล้ว ..จบเรื่องที่หอค่ะ


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ เรื่องผีๆที่อยากเล่า ของคุณ สมาชิกหมายเลข 2666118
เกิดในหอพัก เกิดในหอพัก Reviewed by Nobibi on เมษายน 19, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.