ตำนานผีกระสือ ความเฮี้ยนที่เล่าสืบต่อกันมา

ในอดีตได้มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องผีอยู่เรื่องหนึ่ง นั้นก็คือ "กระสือ"

เล่าเรื่องผีกระสือ
เล่าเรื่องผี - ตำนานผีกระสือ ความเฮี้ยนที่เล่าสืบต่อกันมา

กระสือ คือภูตชนิดหนึ่ง ซึ่งตอนที่เป็นมนุษย์นั้น ได้ทำมาหากินในทางที่มิชอบ เช่น การหลอกลวงต้มตุ๋นผู้คน โดยเมื่อตายแล้ว จะกลายเป็นเปรตที่มีความหิวโหยมากก่อน ชอบกินของเน่าบูด พอพ้นจากสภาพเปรตแล้ว หากว่ายังชดใช้กรรมไม่หมด ก็จะกลายมาเป็นภูตที่กินได้เฉพาะของสกปรก ของเน่า ของคาว โดยจะเข้าสิงได้เฉพาะมนุษย์ที่มีวิบากกรรมเหมือนกัน


กระสือจะชอบกินของสกปรก ของเหม็นเน่า โดยเวลาจะกินนั้น จะต้องแปลงร่างเป็นภูตก่อน รูปร่างคล้ายคน ผอม ดำ ไม่นุ่งผ้า แล้วก็กินของเน่าเหม็นด้วยความเอร็ดอร่อย เวลากินเสร็จแล้ว ก็จะทิ้งร่องรอยเอาไว้โดยการเช็ดปากกับเสื้อผ้าของชาวบ้านที่ตากทิ้งไว้

บางความเชื่อก็กล่าวไว้ว่า ผีกระสือในเวลากลางวันนั้นจะมีร่างเหมือนหญิงทั่วไป แต่มีพฤติกรรมแปลกๆ คล้ายกับคนป่วย พอแต่ตกกลางคืน วิญญาณที่สิงอยู่ก็จะบีบเค้นหัว และ อวัยวะภายในให้หลุดออกจากร่าง และลอยล่องออกไปล่าเหลือ กินวัวควาย และสัตว์ต่างๆ โดยส่วนใหญ่จะไม่ทำร้ายผู้คนถ้าไม่จำเป็น และชอบกินเครื่องในต่างๆ โดยเฉพาะไส้แบบสดๆ

อ่านเรื่องผีกระสือ
ในอดีตได้มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องผีอยู่เรื่องหนึ่ง นั้นก็คือ "กระสือ"

นอกจากเครื่องในต่างๆ แล้ว กระสือยังชอบกินอุจจาระ อันเนื่องมาจากในสมัยก่อนนั้น ไม่มีส้วม แต่จะใช้การขุดหลุมเป็นส้วมชั่วคราว จึงทำให้กระสือนั้นออกหากินได้ง่าย

ลักษณะพิเศษของกระสือคือ จะมีดวงไฟวูบวาบๆ อยู่ที่หัวใจ ว่ากันว่านั้นคือวิญญาณที่สิงอยู่ โดยเมื่อมองจากที่ไกลๆ จะเห็นเป็นไฟดวงสีเขียวๆ ลอยอยู่ในความมืด
อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
ตำนานผีกระสือ ความเฮี้ยนที่เล่าสืบต่อกันมา ตำนานผีกระสือ ความเฮี้ยนที่เล่าสืบต่อกันมา Reviewed by Nobibi on พฤษภาคม 12, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.