เล่าเรื่องผีผูกคอ

เล่าเรื่องผีผูกคอ
เรื่องผี : ผีผูกคอ

น้อยและครอบครัวไปพิษณุโลก เพื่อไปเยี่ยมป้าเนื่องที่เป็นพี่สาวของน้อย แต่น้อยจะเรียกป้าเนื่องตามลูก ป้าเนื่องเป็นม่ายตัวคนเดียว ลูกสาวไปเรียนเชียงใหม่ป้าเนื่องอายุ 50 กว่า มีโรคประจำตัวมากมายไปหมด หนักเข้าก็เข้าโรงพยาบาลลูกสาวก็แวะมาเยี่ยมประเดี๋ยวประด๋าวก็กลับ  น้อยและครอบครัวก็ไปเยี่ยม ป้าเนื่องก็ดีใจใหญ่ ยิ้มต้อนรับขับสู้ อย่างดี เพราะป้าเนื่องมีแค่น้อยเป็นน้องสาวคนเดียวเท่านั้น

ป้าเนื่องขอให้น้อยนอนพักที่บ้านไม่ต้องไปเช่าโรงแรมให้เปลือง แล้วพรุ่งนี้จะได้ไปไหว้หลวงพ่อชินราช และทัวร์วัดหลายๆวัด ตอนค่ำ ป้าเนื่องกับน้อยก็นอนคุยกัน ก็พูดถึงเรื่องลุงสมที่ตายไปเมื่อปีก่อน ที่ป้าเนื่องบอกว่าตั้งแต่ตายไปก็มาเข้าฝันแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

ตกกลางดึกน้อยได้ยินเสียงสะอื้นเบาๆดังมาจากอีกห้องที่ลูกกับสามีนอน หันมาดูป้าเนื่องก็หลับสนิท น้อยขนลุกไปทั้งตัว  เสียงสะอื้นดังขึ้นเรื่อยๆ น้อยจำได้ว่าเป็นเสียงของลูกชายทั้งสาม  ด้วยความตกใจว่าลูกร้องได้ทำไม น้อยก็ลุกพรวดขึ้น แล้วตะโกน

"ลูกแม่เป็นอะไรไป"

ป้าเนื่องตื่นแล้วถาม

"อะไรกันน้อย"

น้อยลุกไปทุบประตูห้องที่ลูกๆนอน สามีน้อยบ่นเสียงอะไร น้อยปราดเข้าห้องเปิดไฟสว่างจร้า มองเห็นลูกชายอายุสิบขวบกว่าทั้งสาม นอนหงาย ตัวแข็ง อ้าปาก เบิกตาโพลง แล้วน้ำตาไหล ครางสะอื้นทุกคน

"แม่ช่วยด้วย"

ลูกชายร้อง น้อยวิ่งไปกอดลูก "เป็นอะไร ใครทำอะไร ทำไมไม่ปลุกพ่อ" สามีน้อยบอกว่าหลับสนิทแต่ฝันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งผอมจนมีแต่หนังหุ้มกระดูก ตาโปนแทบถลนออกมานอกเบ้า จ้องมองเขาอยู่

ลูกๆ ก็แย่งกันเล่าว่าเห็นผู้หญิงยืนแขวนอยู่ที่หน้าต่าง ป้าเนื่องเลยสารภาพว่า สองสามเดือนที่แล้วมีญาติห่างๆ มาขออาศัยอยู่ด้วย แต่นอนแค่คืนเดียว ก็ผูกคอตายที่หน้าต่างนั่นเอง
อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
เล่าเรื่องผีผูกคอ เล่าเรื่องผีผูกคอ Reviewed by Nobibi on มิถุนายน 03, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.