ผีบนรถเมล์

เรื่องเล่าผีบนรถเมล์

ผีบนรถเมล์
เรื่องเล่าผีบนรถเมล์

วันนั้น ผมได้นัดกับเพื่อนไปเที่ยวแถวแสมดำ โดยผมกับเพื่อนตกลงกันว่าจะนั่งรถเมล์ไปกัน โดยเวลาที่พวกเราขึ้นรถเมล์ไปนั้นเป็นช่วงเวลาเช้าๆ ทั้งถนน และ รถ โล่งไปหมด ผมกับเพื่อนนั่งจากจุฬาฯ โดยบนรถมีแค่กระเป๋ารถกับคนขับรถ และผู้โดยสารคนอื่นอีก 2 คนเท่านั้นผมกับเพื่อนเลือกนั่งแถวหลังสุด เพราะมันชิว สบาย พวกเรานั่งยาวมาตั้งแต่คลองเตยจนถึงบางขุนเทียน เพื่อนผมเริ่มเล่าเรื่องที่ตัวเขาเองนั้นขนลุก เรื่องก็คือ
"อย่านั่งรถเมล์คนเดียวโดยที่ไม่มีผู้โดยสารคนอื่นเลย ถึงแม้จะมีกระเป๋ากับคนขับรถเมล์ก็ตาม"
โดยเฉพาะถ้าเหม่อลอยหรือเผลอหลับ มันจะเป็นการสร้างบรรยากาศให้น่ากลัวยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม เพื่อนผมเล่า

แต่สำหรับผม ผมก็ไม่ได้คิดมากอะไรเท่าไหร่  เพราะยังไงผมก็หลับอยู่แล้ว เพราะว่ารถเมล์นั้น คือห้องนอนที่ดีที่สุดของผม แต่เพื่อนเล่าไม่ทันขาดคำ รถเมล์ที่วิ่งอยู่เข้าทางคู่ขนาน คนขับก็ขับรถยังไม่เปิดประตูรับส่งผู้โดยสารเลยตั้งแต่คลองเตยจนมาใกล้ถึงปลายทางแถวบางขุนเทียน

พอลองมองไปข้างหน้า ผมจำได้ว่ามีผู้โดยสารติดรถมาด้วย 2 คน ตั้งแต่คลองเตย เห็นทั้งหัวและตัว ใส่เสื้อสีส้ม กางเกงสีเทาลายพรางเป็นผู้ชายหนึ่งคน และผู้หญิงอีกหนึ่งคน ทั้งสองแต่งชุดเครื่องแบบปกติขาว สงสัยว่าจะเป็นข้าราชการ นั่งอยู่บนรถชัดมาก

ผมมองไปด้วยความง่วง หลับตาผงกแค่ครั้งเดียว พอลืมตาขึ้นมาแล้วมองไปด้านหน้า กลับไม่เห็นมีใครนั่งอยู่เลย มีแต่กระเป๋ารถกับคนขับรถ เพื่อนผมก็เห็น และเห็นอย่างจัง ว่า มีคน 2 คนยืนอยู่ตรงประตู แล้วกำลังจะกดกริ่งลง แต่คนขับยังขับรถอยู่ ไม่ทันไรเพื่อนผมชะโงกหน้าดู กลับว่าเป็นเงาหายวับไปทั้งคู่ต่อหน้าต่อตา

ผมกับเพื่อนรีบกดกริ่งลงป้ายทันที คนขับก็หยุดรถเปิดประตูเลย ตะลึงมาก สงสัยต้องมีประวัติแล้วล่ะ ถึงจะพูดให้กระเป๋าและคนขับรถสายนั้นและคันนั้นที่ผมและเพื่อนโดน คงไม่เชื่อ แต่สิ่งที่เห็นมันเป็นของจริง ใครที่ไหนจะลงรถเมล์ผ่านประตูที่ยังไม่เปิด รถก็ยังวิ่งอยู่ วิ่งเร็วมาก เหยียบสักประมาณ 80 ถ้าลงคงไม่เหลือ บรื๋อ............
อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
ผีบนรถเมล์ ผีบนรถเมล์ Reviewed by Nobibi on มิถุนายน 15, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.