เรื่องเล่าของคนแก่ : คนไร้หัว

ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านนะครับ เป็นแค่เรื่องเล่าต่อๆกันมา

คนไร้หัว

ตาของผมเนี้ย ชอบเล่าเรื่องสมัยก่อนของแกให้ผมฟัง แล้วเมื่อวาน หลังจากดูข่าวเหตุสลดในกรุงเทพแกก็เล่าเรื่องของคนที่ถึงฆาตให้ผมฟัง

ย้อนกลับไปสมัยก่อน  มีคนรู้จักของแกเล่าให้ฟัง ว่าคนที่จะถึงฆาตเนี้ยครับ จะมองไม่เห็นหัวเลย แกเล่าว่า สมัยที่ประเทศไทยมีสงคราม ตรงสะพานพระราม 6 ในปัจจุบันนี่แหละครับ บริเวณข้างทางก่อนข้ามสะพาน จะมีหลุมหลบภัยอยู่ ตอนนั้นมีการทิ้งระเบิดครับ แต่ละคนต่างวิ่งหนีเข้าไปที่หลุมหลบภัย ลุงคนนี้แกก็จะวิ่งไปหลบเหมือนกัน แต่พอไปถึงที่หลุมเท่านั้นแหละ แกเห็นว่า คนที่วิ่งเข้ามาถึงหลุมหลบก่อนแก ทุกคนต่างก็ไม่มีหัวทั้งนั้น (คือทุกคนในหลุมขณะนั้นยังมีชีวิตอยู่ แต่ลุงแกมองไม่เห็นหัวใครสักคน)

แกจึงวิ่งย้อนกลับไปทางที่แกมาทันทีครับ วิ่งออกมาได้แป๊บเดียว เครื่องบินก็ทิ้งระเบิดลงมาตรงหลุมนั้นเลย คนที่หลบในนั้นก็ตายกันหมดเลยครับ

จากนั้น ตาของผมก็เล่าต่อ ว่าถ้าเกิดเราบังเอิญไปเจอคนหัวขาดระหว่างทาง ไม่ต้องไปทักเขาครับ นั่นแปลว่าถึงเวลาของเขาล่ะ แต่ถ้าเราคิดที่จะช่วยเขา ก็ให้หาผ้า เอาไปคลุมที่หัวของเขาคนนั้น แล้วพูดแค่คำว่า "ต่อหัวให้นะ" จากนั้นก็วิ่งหนีออกมาให้เร็วที่สุด ไม่เช่นนั้น สิ่งลี้ลับที่จะมาเอาชีวิตของเขา จะย้อนเข้ามาเอาชีวิตของเราแทนครับ


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ เรื่องเล่าของคนแก่ : คนไร้หัว ของคุณ สมาชิกหมายเลข 727893

เรื่องเล่าของคนแก่ : คนไร้หัว เรื่องเล่าของคนแก่ : คนไร้หัว Reviewed by Nobibi on มิถุนายน 11, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.