สยองขวัญ ที่ใต้ต้นโพธิ์

เรื่องเล่า สยองขวัญ ที่ใต้ต้นโพธิ์

สยองขวัญที่ใต้ต้นโพธิ์
เรื่องเล่าสยองขวัญ ที่ใต้ต้นโพธิ์

คือเรื่องมีอยู่ว่า ตอนนั้นผมอยู่ ป.3 ครับ ช่วงปิดเทอมจะขึ้น ป.4 ก็ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เปิดเทอมมันก็จะมีโครงการบวชเณรภาคฤดูร้อนครับที่ตำบลใกล้เคียง พอจบโครงการบวชแล้วผมก็ยังไม่ได้สึกในทันที ผมกะว่าจะอยู่ต่อจนใกล้เปิดเทอมค่อยสึก แล้วผมก็กลับมาอยู่วัดที่บ้านตัวเองครับ

ผมจะเล่าลักษณะวัดก่อนนะครับ คือวัดที่บ้านก็ค่อนข้างจะน่ากลัวๆ หน่อยข้างวัดก็จะมีต้นโพธิ์ที่ว่านี้แหละครับต้นใหญ่มากด้วย ก็พอตกค่ำมาพระอาจารย์ก็ให้ไปนอนกะพี่เณรรูปหนึ่งซึ่งพี่เณรนั้นชื่อมดครับ ตอนนั้นพี่เณรก็จะอยู่สักประมาณ ม.3 นี้แหละครับ


ผู้สนับสนุน

เวลาก็ผ่านไปสองทุ่ม พี่เณรก็ชวนผมไปโรงครัว บอกว่า นี้ทิวพาพี่เณรไปโรงครัวหน่อย ผมรีบสวนขึ้นมาทันทีเลย จะไปทำไมมันดึกแล้ว วันนี้ยิ่งวันพระด้วย ผมไม่เอาหรอก (คือว่าโรงครัวที่จะไป มันใกล้กะต้นโพธิ์ที่อยู่ข้างวัดครับ) ผมก็บอกอีกว่าถ้าเจอผีจะทำยังไง แต่ว่าพี่เณรก็ชวนผมอยู่นั้นแหละจนผมใจอ่อน (แต่ก็ไม่รู้นะครับว่าพี่เณรเขาจะไปเอาอะไร) ผมก็เลยยอมไป

พอไปถึงบรรยากาศนี้น่าวังเวงชวนขนลุกมากครับ หนาวๆ หน่อย แล้วพี่เณรก็เข้าไปเอาของอะไรสักอย่างให้ผมรออยู่ตรงหน้าโรงครัว แต่สักพักผมก็มองไปหาที่ต้นโพธิ์ต้นนี้ คืออย่างที่บอกไปแล้วครับว่าต้นโพธิ์ต้นนี้ใหญ่มากกิ่งนี้ยื่นเข้ามาในวัดเลย พอมองได้ไม่นานผมก็สะดุดตาทันทีเลย

คือผมเห็นร่างผู้ชายคนหนึ่งครับ สูง.....มาก ตัวใหญ่ครับผิวสีดำเข้ม เหมือนกับว่ากำลังเกาะต้นโพธิ์ต้นนี้อยู่ แล้วกำลังจะปีนขึ้นไปอีก ช่วงเวลานั้นผมตกใจมาก แล้วรู้สึกว่าตัวเองแข็งทื่อขยับเขยื้อนไม่ได้เลย ตาก็จ้องมองไปที่เขา สักประมาณ 10 นาทีได้ครับ

พี่เณรนั้นพออกมาจากโรงครัวก็ไม่รอผมเลย ไม่เรียกด้วย เดินกลับก่อนเฉยเลย ผมก็ยืนอยู่อย่างงั้นแหละครับ พอสักพักพี่เณรคนเดิมก็กลับมาพอมาถึงพี่เณรก็เขย่าตัวผมครับ ผมก็หลุดเลยครับที่นี้ วิ่งไม่คิดชีวิตเลย วิ่งกลับห้องไป


ผู้สนับสนุน
พอไปถึงห้อง ผมก็ถามพี่เณรว่า ทำไมไม่เรียกผมกลับไปด้วย หนีผมเฉยเลย พี่เณรก็บอกว่า พี่ไม่เห็นทิวเลยนะ พี่ก็นึกว่ากลับแล้ว แต่พอไปถึงห้องไม่เห็นทิว พี่เณรเลยมาดูอีกรอบเห็นทิวยืนทื่อมองไปทางต้นโพธิ์อยู่พี่ก็เลยมาเขย่าตัว

หลังจากคืนนั้นผ่านไป ผมก็เล่าให้แม่ฟังและเล่าให้ผู้เฒ่าผู้แก่ฟัง เขาก็เลยบอกว่า ตรงต้นโพธิ์ต้นนั้น มันมีเปรตอยู่ คือทุกวันพระมันจะออกมาบ่อย ให้คนนู้นเห็นคนนี้เห็น พอเรื่องทั้งหมดถูกเฉลย ผมบอกแม่ไม่เอาแล้ว ผมก็สึกในตอนนั้นเลยเรื่องเล่าสยอง pheex3.com
เรื่องราวก็มีแค่นี้แหละครับ (ถ้าไม่เข้าใจยังไงก็ขอโทษด้วยนะครับเรื่องมันก็นานมาแล้วอาจลำดับเหตุการณ์ได้ไม่ถูก ขอบคุณครับ)

อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน

เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ สยองขวัญ ที่ใต้ต้นโพธิ์ ของคุณ สมาชิกหมายเลข 1650690  
สยองขวัญ ที่ใต้ต้นโพธิ์ สยองขวัญ ที่ใต้ต้นโพธิ์ Reviewed by Nobibi on กรกฎาคม 29, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.