เรื่องเล่าจากบ้านต่างจังหวัด

เรื่องเล่าจากบ้านต่างจังหวัด

เรื่องเล่าจากบ้านต่างจังหวัด
เรื่องเล่าจากบ้านต่างจังหวัด

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีเรื่องจะเล่าให้ฟัง  ก่อนอื่นต้องท้าวความว่า จริงๆ แล้วพ่อแม่เราไม่ใช่คนจังหวัดชลบุรี แต่เป็นคนต่างจังหวัดมาทำงานที่นี่เลยได้เจอกันที่นี่ แล้วทุกๆเทศกาลก็ต้องกลับบ้านต่างจังหวัดอยู่แล้ว บ้านแม่เราอยู่ที่ราชบุรีค่ะ

เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ชั้นล่างเป็นปูน ชั้นบนเป็นไม้ ด้านบนแบ่งเป็นห้องทั้งหมด 5 ห้อง คือ ห้องลูกๆ 4 ห้อง แล้วก็ห้องผีอีก 1 ห้องค่ะ (ที่บ้านแม่เราเป็นคนมอญ เลยมีเรื่องนับถือผีด้วยค่ะ) แล้วก็มีมุขหน้าบ้านอยู่บนชั้นบนของบ้าน


ด้านล่างมีห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องโถงใหญ่กลางบ้าน แล้วก็ห้องครัวอีก 1 ห้อง
สมัยก่อนที่บ้านนี้จะมีคนอยู่ทั้งหมด 7 คน คือ ตา (ปัจจุบันเสียแล้ว) ยาย ป้าอีกสองคน แล้วก็น้าอีก 1 คน (ปัจจุบันเสียแล้วเหมือนกันค่ะ) คุณเออ (แม่เลี้ยงของตา) แล้วก็แม่เราค่ะ ส่วนลุงเค้าเพิ่งมาอยู่ตอนช่วงที่เค้าอายุเริ่มมากแล้วค่ะ เพราะลุงเป็นโสดพวกญาติๆเลยต้องคอยดูแล

เราเองก็เคยไปบ้านหลังนี้ตอนช่วงเด็กๆนะคะ เคยไปนอนชั้นบนแต่ไปนอนกับพวกญาติๆค่ะ บรรยากาศแอบน่ากลัวเหมือนกัน แต่ปัจจุบันบ้านหลังนี้ไม่มีใครอยู่นับตั้งแต่ลุงของเราเสียไปเมื่อหลายเดือนก่อนค่ะ ทุกคนเลยย้ายออกไปอยู่อาคารพาณิชย์ที่แม่เราซื้อไว้ค่ะ

ซึ่งบ้านหลังที่ว่าเนี่ยค่ะเป็นบ้านที่คุณเออเค้าเสีย คือเค้าเสียที่บ้านเลยค่ะ แล้วเป็นบ้านที่ลุงของเราบอกว่าเป็นของเขา ไม่ยกให้ใครด้วย

มันเริ่มจากที่คุณเออเสียเนี่ยแหละค่ะ คนแถวๆนั้นมักจะเจอคุณเออนั่งอยู่ตรงหน้าบ้านตลอด จนปัจจุบันก็ยังมีคนเจออยู่ค่ะ แม่เคยพูดให้ฟังว่าคุณเออเป็นคนที่รักครอบครัวมาก แล้วก็เป็นห่วงลูกหลานมากๆเลยค่ะ เราก็เลยคิดว่าคุณเออน่าจะเป็นห่วงคนในบ้าน เลยยังไม่ไปไหน

ผู้สนับสนุน

เรื่องแรกจบไปแล้ว มาเริ่มเรื่องที่สองกันค่ะ

เรื่องที่สองเริ่มมาจากลุงของเราเองค่ะ คือเค้าเป็นคนพิการ ต้องมีออดคนพิการติดอยู่ที่บ้านไว้เพื่อความปลอดภัย

แล้วลุงเป็นคนที่หวงบ้านหลังนี้มากค่ะ เค้าบอกว่าจะไม่ยอมยกบ้านให้ใครเด็ดขาด แถมเป็นคนที่กลัวเรื่องความตายมากๆ ค่ะ เพราะสมัยหนุ่มๆเค้าเกือบตายหลายครั้งแต่ก็รอดมาได้ เลยกลัวความตายมากๆ ค่ะ

แต่เมื่อหลายเดือนก่อนลุงเราเสียด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด บ้านหลังนั้นเลยไม่มีใครอาศัยอีกเลย
ป้าคนโตที่คอยดูแลลุงบอกว่าหลังจากที่ลุงเสียแล้ว ตกกลางคืนไฟในบ้านจะเปิดเองตลอดโดยที่ไม่มีใครอยู่ในบ้านเลย

ที่หนักกว่านั้น ออดคนพิการที่เค้าติดไว้ก็ดังที่สถานีอนามัยตลอดทั้งคืนอ่านหลอน pheex3.com จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่สถานีอนามัยต้องมาเอาออดคนพิการออกเพื่อไม่ให้เสียงดัง ปัจจุบันยังมีคนเห็นไฟในบ้านเปิดเวลากลางคืนตลอดเลยค่ะ

แม่พูดว่าอาจจะเป็นเพราะเค้าไม่อยากตายด้วยค่ะ เลยมากดออดคนพิการแถมเปิดไฟเพื่อให้คนอื่นมาดูที่บ้าน ส่วนตัวเรามองว่าทั้งสองคนมีห่วงค่ะ คุณเออก็เป็นห่วงคนในบ้าน ส่วนลุงของเราก็ไม่อยากตาย ทำให้ไปไหนไม่ได้ค่ะ


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ เรื่องเล่าจากบ้านต่างจังหวัด ของคุณ Sakura Addiction

เรื่องเล่าจากบ้านต่างจังหวัด เรื่องเล่าจากบ้านต่างจังหวัด Reviewed by Nobibi on กรกฎาคม 27, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.