เปิดประวัติ Slender man ผีไร้หน้า มาจากไหน คืออะไร ?

Slender man (สเลนเดอร์แมน)

สแลนเดอร์แมน คือ
เปิดประวัติ Slender man ผีไร้หน้า มาจากไหน คืออะไร ?

นั้นมีจุดเริ่มต้นมาจากเว็บไซต์ "somethingawful" ที่ได้จัดกิจกรรม ให้แต่งภาพถ่ายธรรมดา ให้กลายเป็นภาพที่มีสิ่งเหนือธรรมชาติอยู่ภายในภาพ พร้อมกับแต่งเรื่องราวตำนานเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับนั้นขึ้นมา

ซึ่งกิจกรรมนี้ได้มีผู้เข้าร่วมอย่างมากมาย ซึ่งก็ได้มีรูปถ่ายของปีศาจอยู่รูปหนึ่ง ได้มีผู้คนกล่าวถึงเป็นจำนวนมาก ซึ่งนั้นก็คือ รูปของเหล่าเด็กๆ ที่กำลังวิ่งเล่นอยู่ในสวนอยู่อย่างสนุกสนาน และถ้าหากสังเกตุดีๆ จะพบกับชายที่มีรูปร่างสูง ผอม แขนยาวผิดรูปร่างอยู่จุดเริ่มต้นสเลนเดอร์แมน
ภาพประกวดสเลนเดอร์แมนจากเว็บไซต์ somethingawful
และเนื่องจาก รูปตัวประหลาดในภาพนี้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ผู้ที่สร้างรูปภาพนี้ขึ้นมา จึงคิดที่จะสร้างเจ้าตัวประหลาดนี้ ให้กลายเป็นตำนานขึ้นมาจริงๆ โดยการเริ่มถ่ายทำหนังแนวสมจริง โดยการถือกล้องถ่าย คล้ายๆ กับหนังเรื่อง "Paranormal activity" ขึ้นมา และตั้งแต่นั้นมา Slender Man ก็เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย
Paranormal activity
Paranormal activity

Slender Man นั้นคือสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ ผิวขาวซืด ไม่มีหน้า ไม่มีผม รูปร่างสูงผอม มีสิ่งที่คล้ายกับหนวดหมึกอยู่หลายเส้นโผล่ออกมาทางด้านหลัง มีคำกล่าวไว้ว่า สเลนเดอร์แมนนั้นสามารถใช้หนวดของมันเดินแทนขาได้ด้วย และยังสามารถที่จะงอกแขนออกมาได้มากกว่า 10 ข้างเลยทีเดียว ว่ากันว่า สเลนเดอร์แมนนั้นมีชีวิตอยู่มาหลายร้อยปี โดยชุดของสเลนเดอร์แมนนั้น จะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา และยุคสมัย โดยในยุคแรกๆ นั้น สเลนเดอร์แมนจะสวมชุดคล้ายกันกับอัศวิน

slender man
รูปภาพ Slender man ใช้หนวดเดินแทนขา

ความสามารถของสเลนเดอร์แมน

สเลนเดอร์แมนนั้นสามารถวาร์ปไปในที่ต่างๆ ได้ ในเวลาปกติแล้ว เราจะไม่สามารถมองเห็นสเลนเดอร์แมนได้ นอกจากตัวสเลนเดอร์แมนนั้นอยากจะให้เรามองเห็นเอง โดยผู้คนที่มองเห็นสเลนเดอร์แมนนั้นมักจะเป็นเหยื่อที่มันกำลังจ้องจะเข้าไปจัดการอยู่นั้นเอง สิ่งที่ช่วยให้สามารถมองเห็นสเลนเดอร์แมนได้นั้นก็คือ กล้องทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นกล้องมือถือ กล้องถ่ายรูป เป็นต้น

ว่ากันว่า สเลนเดอร์แมนนั้นสามารถควบคุมจิตใจของคนได้ มันมักจะใช้วิธีนี้กับผู้ป่วยทางจิตและเด็ก โดยส่วนมากจะเป็นเด็ก เพราะเด็กนั้นมีจิตใจที่สามารถควบคุม เข้าถึงได้ง่าย และเมื่อเหยื่อของมันถูกควบคุมเสร็จเรียบร้อยแล้ว มันก็จะจุงมือเหยื่อเดินเข้าไปในป่า แล้วจับกิน

นอกจากความสามารถในการควบคุมจิตใจแล้ว สเลนเดอร์แมนยังสามารถที่จะลอกเลียนเสียงคนที่เรารู้จักได้ ไม่ว่าจะเป็นเสียงพูด เสียงหัวเราะ เสียงร้องต่างๆ มันจึงมักจะใช้วิธีนี้ ล่อให้เหยื่อนั้นออกมาจากบ้านที่อยู่อาศัย

นอกจากเรื่องเล่าเกี่ยวกับตัวสเลนเดอร์แมนเองแล้ว ตัวมันนั้นยังถูกจับมาทำเป็นเกมอีกหลายต่อหลายเกมด้วย เช่น Slender: The Arrival ซึ่งเป็นเกมสยองขวัญแนวเอาชีวิตรอดจากค่าย Blue Isle Studios ที่ถูกสร้างขึ้นโดยอิงจากความสามารถต่างๆ ของสเลนเดอร์แมนเอง

ไม่เพียงแต่เกมเท่านั้น สเลนเดอร์แมนนั้นยังถูกเขียนออกมาเป็นหนังสืออยู่หลายเล่ม ไม่ว่าจะเป็น

เรื่องเล่าสยอง pheex3.com
  • Strange Fruit and the Slender Man โดย Bryan W. Alaspa ซึ่งเป็นเรื่องราวของสองพี่น้อง ที่หายตัวไปอย่างลึกลับในช่วงปี 1957
  • The Slenderman โดย Simon John Cox ที่พูดถึงการหายตัวไปของน้องสาวของตัวเองในเรื่อง 
  • Slenderman, Slenderman, Take this Child ของ Lee McGeorge โดยเรื่องราวของหนังสือเล่มนี้นั้นพูดถึง "เจมิมา" เด็กสาวอายุ 12 ที่ครอบครัวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และในขณะที่เธอกำลังเศร้าหมองอยู่นั้น เธอก็สัมผัสได้ถึงปีศาจ ที่กำลังเฝ้ามองดูเธออยู่

นอกจากจะถูกสร้างมาเป็นหนังสือแล้ว Slenderman นั้นยังถูกนำไปสร้างในรูปแบบของภาพยนต์อีกด้วย นั้นก็คือ Beware the Slenderman ซึ่งเป็นสารคดีจากทางช่อ HBO ที่ได้ออกอากาศไปเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา ใครที่สนใจ สามารถดูตัวอย่างได้จากคลิปวีดีโอด้านล่าง

 
ตัวอย่างสารคดี Beware the Slenderman

เท่านั้นยังไม่พอ ในปี 2018 Slender Man นั้นก็ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนต์อีกครั้ง ในชื่อเรื่อง SLENDER MAN (2018) โดยจะกล่าวถึงเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตลึกลับ รูปร่างสูงผอม แขนยาว และปราศจากใบหน้า ซึ่งเป็นตัวแทนของความสยองขวัญ ของการหายไปอย่างนับไม่ถ้วนของเหล่าเด็กๆ และวัยรุ่น และหากใครที่สนใจ หนัง SLENDER MAN (2018) ก็สามารถรับชมตัวอย่างหนังได้จากวีดีโอด้านล่าง

 
ตัวอย่างภาพยนต์ SLENDER MAN (2018) ซับไทย

อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
เปิดประวัติ Slender man ผีไร้หน้า มาจากไหน คืออะไร ? เปิดประวัติ Slender man ผีไร้หน้า มาจากไหน คืออะไร ? Reviewed by Nobibi on กรกฎาคม 05, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.