ห้ามเล่นซ่อนแอบช่วงเวลาโพล้เพล้

ห้ามเล่นซ่อนแอบช่วงเวลาโพล้เพล้ ผมไม่เคยเชื่อ จนได้มาเจอเรื่องที่ต้องจำจนตาย

เล่นซ่อนแอบในวัด
ห้ามเล่นซ่อนแอบช่วงเวลาโพล้เพล้ ผมไม่เคยเชื่อ จนได้มาเจอเรื่องที่ต้องจำจนตาย

ผมเป็นคนต่างจังหวัดครับ ชายแดนติดริมแม่น้ำโขง มองจากฝั่งเรา จะเห็นฝั่งลาว อายุก็ ย่าง 31 ละ โดนส่วนตัวไม่เคยเจอผี หรือวิญญาณ  แต่เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้ ผมก็อยู่ในเหตุการณ์ ทั้งสองครั้งสองครา มันค่อนข้างติดอยู่ในความทรงจำแบบแนบแน่มาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ

สมัยเด็กประถม ทุกคนน่าจะเคยเล่นซ่อนหา กันบ้างนะครับ แต่เรื่องที่ผมจะเล่าต่อไปนี้ ผมว่าน้อยคนนักที่จะเจอ คนต่างจังหวัดเค้าถือนะครับ ห้ามเล่นซ่อนหาตอนใกล้มืด เวลาโพล้เพล้ แต่พวกผมก็ไม่สนใจ แอบเล่นกันเกือบทุกวัน แต่ว่าวันนี้ไม่เหมือนทุกวัน เพราะเราย้ายมาเล่นในวัดครับ ที่ที่เคยเล่นประจำ โดนเด็กที่โตกว่าแย่งไป พวกเราเลยมาเล่นในวัด

เล่นไปเล่นมา มันก็นานอยู่ จนน่าจะใกล้ค่ำแล้ว ก็เลยบอกกันว่าตาสุดท้ายนะ ใครเป็นก็จบ ตานี้ ไอ้เอเป็น พอมันหันหลังปุ๊บ พวกผมก็พากันวิ่งกลับบ้านหมดเลย กะแกล้งมันให้มันหา แต่ไม่นึกว่าการแกล้งไอ้เอ ครั้งนี้ กลับทำให้พวกผมจำไปจนตาย

พอผ่านไปซักพัก มีผู้ใหญ่บ้านประกาศออกไมค์ว่า ไอ้เอมันโดนผีหลอก ตอนนี้กำลังอยู่ที่บ้านหลวงพี่มาบอก ผมได้ยินแค่นั้น รีบวิ่งไปบ้านมันเลย พอไปถึง มีคนเยอะมาทุกคนกำลังมองมาทีเอ สภาพมันไม่ต่างอะไรกับคนบ้า มันพูดอยู่คนเดียวว่า ผีหลอกข้อย ผีหลอกข้อย

ผมมันร่วงหมด นั่งสั่น  แล้วก็บอกว่า ข้อยกลัวแล้ว ข้อยกลัวแล้ว จนหลวงพ่อ มาถึงเอาน้ำมนต์สาดใส่มัน
แล้วหลวงพ่อก็ท่องคาถาสักพัก แล้วพ่นใส่มันไอเอ มันถึงค่อยๆเย็นลง

พวกผุ้ใหญ่ก็เลยถามมันว่า มันเป็นอะไร โดนผีที่ไหนหลอกมา ไอ้เอมันยังไม่หายสั่น แต่พอเล่าได้ มันก็เลยเล่าให้ฟังว่า

มันไปเล่นซ่อนหากับพวกผม และเด็กๆในหมู่บ้านในวัด พอตาสุดท้ายมันได้เดินหาทุกคน แต่ก็ไม่เจอใครเลย มันคิดว่าพวกผมกลับบ้านไปแล้ว มันเลยกำลังเดินกลับบ้าน ระหว่างนั้น มันเห็นคนวิ่งอยู่หลังต้นโพธิ์ มันเลยคิดว่าต้องมีคนแอบอยู่แน่ๆ มันเลยจะแกล้งซะหน่อย เลยค่อยๆย่องไปหลังต้นโพธิ์

พอย่องไปทางขวา เสียงคนก็วิ่งไปทางซ้าย พอมันย่องไปทางซ้าย เสียงคนก็วิ่งไปทางขวา รอบต้นโพธิ์อยู่สักพัก ที่นี้ไปมันบอกว่าเล่าเรื่องผี pheex3.com มันไม่ย่องแล้ว แต่มันวิ่งสวนทางไปเลย กะให้ชนกะคนนั้นพอดี แต่แล้วสิ่งที่มันเจอนั้นกับไม่ใช่คน มันเป็นเส้นผมที่ย้อยลงมาพัดกับใบไม้ที่พื้นดิน

แล้วพอมันมองขึ้นไปที่ต้นโพธิ์ มันก็เห็นผีกำลังเอาเท้า เกาะที่กิ่งต้นโพธิ์แล้วก็เอาผมลากกับใบไม้ เท่านั้นแหละ มันก็ร้องออกมา แล้วก็วิ่งไปหาหลวงพ่อที่กุฎิ แล้วพอหลวงก็พามันมาบ้าน

ทุกคนเลยลงความเห็นว่า ผีที่ไอ้เอเห็นหน้าจะเป็นเปรต มาขอส่วนบุญ แต่มันกลับทำให้ไอ้เอเกือบตายเพราะกลัว

พวกผมก็เลยซวยไปด้วย โทษฐานเล่นซ่อนหาตอนมืด แถมกลับบ้านไม่บอกเพื่อนอีก โดนสั่งงดห้ามออกจากบ้าน เป็นอาทิตย์ ตั้งแต่วันนั้นมา พวกผมเลิกเล่นซ่อนหากันเลย กลัวจัด ไม่มีใครกล้าไปใกล้ต้นโพธิ์ต้นนั่นอีก

ขนาดผ่านมานานแล้ว ผมยังจำหน้ามันตอนนั้นได้เลย ถ้าเป็นผม คงสลบอยู่ตรงนั้น น่ากลัวจริงๆครับ
เพื่อนๆก็ระวังนะครับ บอกลูกๆหลานๆด้วย ช่วงโพล้เพล้ เป็นช่วงอันตราย ระวังตัวดีๆ ผีจะมาครับ


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน

ห้ามเล่นซ่อนแอบช่วงเวลาโพล้เพล้ ห้ามเล่นซ่อนแอบช่วงเวลาโพล้เพล้ Reviewed by Nobibi on กรกฎาคม 09, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.