เจอดี ... เพราะผีตามแฟน

เจอดี เพราะผีตามแฟน
เรื่องหลอนเจอดี ... เพราะผีตามแฟน

ขอบอกก่อนว่า ... กว่าผมจะเกลี้ยกล่อมให้แฟนผมแชร์ประสบการณ์ที่เธอเจอมา นั้นยากมาก กึ่งขอกึ่งบังคับเพราะพวกเราชอบอ่านเรื่องผีอยู่บ่อย ๆ ผมเลยอยากแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านบ้าง แต่แฟนผมเธอไม่ยอมเขียน บอกว่าไม่อยากนึกถึง แต่ในที่สุดเธอก็ยอมเขียนคับ โดยมีเงื่อนไขว่าไม่บอกสถานที่ ไม่บอกชื่อ
เรื่องราวนี้บอกผ่านนิ้วมือของแฟนผมนะคับ  เธอบอกจะพิมพ์เอง .................................ส่วนตัวเราเป็นคนมีเซนส์บ้าง  ไม่ได้เห็นหรือสัมผัสได้ตลอด  จะเป็นลักษณะแว๊บๆหางตาบ่อย  และรับรู้จากความรู้สึกมากกว่า แต่เรื่องครั้งนี้ค่อนข้างชัดเจนมากที่สุดเรื่องหนึ่ง  เรื่องมีอยู่ว่า

ปี 2554 จำเดือนที่แน่นอนไม่ได้  แต่น่าจะสักช่วงปลายๆปี เรากะแฟน มีอาชีพเป็นนักร้อง แต่ตอนนั้นแฟนทำงานคนละที่ วงเราได้บ้านเช่าหลังหนึ่ง

เรากะแฟนก็พักที่นั่นด้วย บ้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นโถงว่างๆ เพื่อนนักร้องชายกะมือกลองก็แบ่งพื้นที่กันไป ชั้น2 มี 2 ห้อง ห้องด้านหน้าเป็นห้องใหญ่ มีระเบียง ห้องน้ำอยู่ตรงกลาง อีกห้องอยู่ตรงกันข้ามกะห้องแรกแต่ขนาดเล็กลงมาหน่อย ไม่มีระเบียง ประตูระเบียงห้องแรก กับประตูห้องทั้ง 2 ห้องตรงกัน
เราพักห้องด้านใน  ห้องที่มีระเบียงเป็นมือกีต้าร์พัก ที่ตรงข้ามบ้านที่วงเช่า  มีบ้านไม้เก่าๆหลังหนึ่งเหมือนเป็นบ้านร้าง จริงๆไม่น่าจะมีใครอยู่ได้ เพราะใต้ถุนบ้านมีน้ำท่วมขัง มองเผินๆเหมือนบ้านอยู่ในบึงเล็กๆ เรากะเพื่อนในวงเคยเห็นเงาเหมือนคนเดินไปมาในนั้น แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรคิดว่าตาฝาด

อยู่มาแรกๆไม่มีอะไร นอนหลับปกติ  มาเกิดเรื่องเอาช่วงก่อนที่ย้ายงาน ปกติแฟนเราชอบนอนด้านในติดผนัง เรานอนด้านนอก มีอยู่คืนหนึ่ง เราจะลุกไปเข้าห้องน้ำ ก่อนออกไปก็หันมองแฟนเห็นนอนหลับสนิท เราก็ลุกไปเข้าห้องน้ำพอกลับเข้ามาก็นอนต่อ พอเอื้อมมือไปกำลังจะกอดแฟนจากด้านหลัง สายตาเรามองไปเห็นมีเงาดำๆจากฝั่งที่แฟนเรานอนหันไป เงานั้นค่อยๆยกหัวขึ้นมามองเรา เงาดำนั้นจ้องเราเขม็ง จ้องแบบไม่พอใจเรามากๆ เราเพ่งมองอยู่นานจนแน่ใจว่าเห็นอะไร  และตาไม่ได้ฝาด เงานั้นก็ยังจ้องเราอยู่ เราเลยหลับตาแล้วตั้งสติ คิดว่า ที่เราเห็นนั่นอะไรวะ  แฟนก็นอนเกือบชิดผนัง  จะมีใครหรืออะไรมาอยู่ได้ไง  ตอนออกไปห้องน้ำก็มองแล้วไม่มีอะไร  ระหว่างที่คิดอยู่เราไม่รู้ตัวว่าบีบแขนแฟนแรงจนเค้าตื่น

แฟนเราตื่นมาก็ถามว่าเป็นไร  เราเลยลุกไปเปิดไฟ  มองไปอีกทีก็ไม่เห็นแล้ว  เราเลยเล่าให้เค้าฟังว่าเราเห็นอะไร  แต่เค้าไม่เชื่อก็บอกให้นอนต่อ หาว่าเราตาฝาด  เราก็นอนต่อด้วยความสงสัยว่าเราเห็นอะไรวะ

พอเช้ามาแฟนเราก็ถามอีกว่าเมื่อคืนเป็นอะไร  เราก็เล่าให้เค้าฟัง  เค้าบอกว่าเมื่อคืนเค้าฝันว่าเค้ากำลังมีอะไรกับเราอยู่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็มเลย พอถูกบีบแขนเค้าเลยตื่น  เราฟังแล้วก็ปะติดปะต่อเรื่องแบบ เออ ถ้ามันเป็นผีจริงมันก็เป็นผีที่แอบมาเอากะแฟนเราในฝัน  แถมมันยังจ้องเหมือนเราไปขัดจังหวะมัน  ทั้งๆที่นั่นมันแฟนเรา  เราของขึ้นเลยค่ะ โมโหมาก  พอสักพักแฟนเราจะไปคาร์แคร์เพื่อเอารถไปล้าง เราก็เก็บของ เพื่อเตรียมตัวเดินทาง  เราเอาโน็ตบุค ลำโพง กับพวกสมุด  วางไว้บนกระเป๋าเดินทาง  เพื่อเก็บกวาดห้อง กวาดไปก็บ่นไปด่าไปด้วยความโมโห

"เป็นผีไม่อยู่ส่วนผีวะ  มายุ่งอะไรกะคน  นี่มันแฟนกรู"

บ่นประมาณนี้ไปเรื่อย จนกวาดออกไปหน้าห้อง  ได้ยินเสียงของหล่นดัง โครม !!!

พอเราเดินเข้ามาดูว่าอะไรหล่น ของทั้งหมดที่วางไว้บนกระเป๋าเดินทางเหมือนโดนกวาดหล่นมาบนพื้นหมด ตรงที่วางกระเป๋าเดินทางนั้นติดผนัง  ไม่มีอะไรอยู่ใกล้พอจะทำให้หล่นมาได้  เรายิ่งโมโหหนัก แหม่ มีฟัดของใส่กันด้วย สักพักแฟนเดินขึ้นมาถามว่าเสียงอะไร เราก็เล่าให้ฟัง  แฟนเราบอกว่าเราด่าผี ผีเลยยิ่งไม่พอใจ  เราก็บอกว่าเราจะด่าใครจะทำไม บอกตรงๆตอนนั้นโมโหมาก พอนึกได้เลยถามแฟนว่าทำไมไปคาร์แคร์เร็วจัง  แฟนบอกว่าไม่ไปแล้วเดี๋ยวจะล้างเอง  เราเลยถามว่านึกยังไงจะล้างเอง เค้าบอกไม่รู้เหมือนกัน


แฟนบอกว่าก่อนจะเอารถไปคาร์แคร์ เค้าอาราธนาหลวงปู่ทวด (แฟนใส่แหวนหลวงปู่ทวด) ให้แคล้วคลาดปลอดภัย  เพราะกำลังจะเดินทางไกล พอแฟนมาถึงรถเค้านึกไงไม่รู้ล้างเองดีกว่า พอล้างใกล้จะเสร็จ  แฟนเราเค้าก้มไปมองใต้ท้องรถเห็นยางหน้าซ้ายมีรอยปริแตกตรงกลางเส้น  แฟนบอกโชคดีนะที่ล้างเองเลยเห็น ถ้าไปคาร์แคร์ไม่รู้แน่ว่ายางปริแตก สรุปต้องเสียเวลาเปลี่ยนยางก่อน กว่าจะได้เดินทางก็ช่วงโพล้เพล้ ประมาณ 6 โมงเย็น  ระหว่างทางจะไปเติมน้ำมัน  เราส่องกระจกมองข้างเห็นหน้าใครไม่รู้ซ้อนกะหน้าเราอยู่เราตกใจมากพอมองอีกทีก็ไม่มีอะไรเห็นเป็นหน้าเราปกติ เราเริ่มรู้สึกไม่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ พอถึงปั๊มเติมน้ำมันเสร็จแฟนก็ขับไปจอดหน้าเซเว่นเพื่อซื้อกาแฟ แฟนเราลงจากรถคนเดียวเรานั่งรอในรถ คิดตามนะคะ เซเว่นอยู่ซ้ายมือของรถ แฟนเราลงจากรถเดินอ้อมหน้ารถเพื่อเข้าเซเว่น เราก็มองตามไป จนเรารู้สึกว่าเหมือนมีอะไรอยู่ข้างรถผ่านกระจกมองข้างฝั่งเราอีกที พอเราเพ่งมองดีดี เราเห็นเป็นเงาที่ค่อนข้างชัด แต่ไม่เห็นถึงขั้นเป็นคนนะ แต่เงานั้นชัดจนมองเห็นว่าเป็นผู้หญิงผมยาวประไหล่ มองไม่เห็นหน้า ยืนอยู่ข้างรถฝั่งหลังคนนั่ง เรารู้สึกว่าเค้าก็มองเราผ่านกระจกมองข้างเหมือนกัน แล้วค่อยๆหันหน้ามองตามแฟนเราไปช้าๆ  เราไม่รู้ทำไงหยิบมอนมากอดไว้แน่น ก้มหน้า ไม่อยากมองไม่อยากเห็นแล้ว เราคิดในใจ เอาแล้ว ๆ ชัด ๆ เต็ม ๆ ตามมาจากที่บ้านวงแน่ ๆ  เราเริ่มกังวล  เพราะเราต้องเดินทางแถมมันเริ่มมืดแล้ว แล้วสิ่งที่ตามมามันจะเอายังไงกับเรา  พอแฟนซื้อของเสร็จ  เห็นอาการเรา  เค้าก็งงถามว่าเราเป็นอะไร  แต่เราไม่ได้เล่าใหัฟัง เพราะเค้าต้องขับรถ ไม่อยากให้เสียสมาธิ

หลังจากออกจากปั๊มเราก็นึกในใจว่าขอให้ไม่มีอะไร  ขอให้เดินทางไปถึงบ้านแฟนอย่างปลอดภัย  เรานั่งสวดอิติปิโสในใจมาตลอดทาง  แฟนเราบอกว่าทำไมไม่พูดเรา เราก็ไม่รู้จะพูดยังไง  ยิ่งเริ่มมืดทางไม่มีไฟยิ่งใจไม่ดี  แถมรถสวนมากับรถที่ขับตามหลังเรา แทบทุกคันตีไฟสูงใส่รถเราตลอด  จนแฟนเราตะคอกออกมาว่า ตีไฟสูงอะไรกันนักหนา  ในใจเราคิดว่าคันอื่นเค้าต้องเห็นอะไรแปลกๆแน่เลย  พอเข้าทางเปลี่ยวเริ่มไม่มีไฟริมทาง สายตาเราก็เริ่มเห็นอีกแล้ว  เห็นผญ.คนนั้นยืนอยู่ข้างทาง  ขับผ่านปุ๊ปซักพักมายืนอีกแล้ว  เห็นมาตลอดทาง เราไม่รู้ทำไงก้มหน้าสวดอิติปิโสอย่างเดียว แฟนเราก็เริ่มโมโหเพราะคุยกะเราเราไม่คุยด้วย บรรยากาศในรถตอนนั้นเลวร้ายมาก จะบอกแฟนก็ไม่รู้จะบอกยังไงอ่านเรื่องผีๆ pheex3.com ก็คนมันเห็นอยู่คนเดียว จนช่วงหนึ่งที่รถเลี้ยวโค้ง  พอหมดโค้งเข้าทางตรงคราวนี้เราเห็นอยู่ตรงกลางถนนหน้ารถเลย แบ่บไม่ทันแล้วชนแน่  เราตกใจร้องเฮ้ยเสียงดัง  แฟนถามว่าเป็นอะไร เราเลยบอกแฟนว่าไม่มีอะไร ให้ขับไป  แฟนก็ด่าอีกว่าตอนเค้าขับรถอย่าเสียงดังเด๋วเค้าตกใจอาจเกิดอุบัติเหตุได้ เราไม่ไหวแล้วค่ะเราร้องไห้ปล่อยโฮเลย จากนั้นเราก็สวดมนต์มาตลอดทาง จนเข้าเขตบ้านแฟนก็ไม่เห็นอีก  ในใจนึกขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยคุ้มครองไม่ให้ตามไปที่บ้าน  หลังจากนั้นก็ไม่เจอแล้ว  พอถึงบ้านปลอดภัยเราเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้แฟนฟัง  แฟนเราอึ้งเลยค่ะ  บอกว่าเราทนได้ไง  แล้วก็ขอโทษเราใหญ่เลยที่ด่าเราในรถ


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
จนถึงวันนี้ยังไม่ได้คำตอบว่า  ผญ.คนนั้นเป็นใคร  มาจากไหน  ทำไมต้องมาให้เจอ  ต้องการอะไร...  แต่ที่แน่ๆ  เรื่องนี้มันหลอนมากทุกทีที่นึกถึง...

เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ เจอดี ... เพราะผีตามแฟน ของคุณ สมาชิกหมายเลข 920471  

เจอดี ... เพราะผีตามแฟน เจอดี ... เพราะผีตามแฟน Reviewed by Nobibi on กรกฎาคม 07, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.