ดีแล้ว ที่ให้เธอมาอยู่ด้วย

เรื่องเล่า ดีแล้ว ที่ให้เธอมาอยู่ด้วย

เรื่องเล่า
เรื่องเล่า ดีแล้ว ที่ให้เธอมาอยู่ด้วย

สวัสดีครับ เรื่องนี้อาจจะยาวไปหน่อย ผิดพลาดยังไง ก็ขออภัยด้วย คือ เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เจอมากับตัวเอง แต่สำหรับตัวผมเองก็ไม่ได้น่ากลัวมากมาย
ขอเกริ่นก่อนนะครับ ผมเป็นคนบุรีรัมย์ มาเรียนต่อที่โคราช ซึ่งก่อนนั้นผมก็เคยเรียนที่โคราชมาช่วงหนึ่ง แต่มีปัญหาทางบ้านนิดหน่อยผมเลยต้องย้ายกลับไป ก็พอจะมีเพื่อนที่นี่บ้าง นานๆ นัดเจอกันที จนผมมาเรียนที่โคราชอีกครั้ง ก็นัดเจอกันบ่อยขึ้น แทบจะอาทิตย์ละ 3-4 วัน  เข้าเรื่องเลยนะครับอย่างที่เกริ่นไป คือผมจะนัดเจอกับเพื่อนบ่อยมาก พวกเราก็มีร้านประจำกันอยู่ จะออกไปทางนอกเมืองหน่อย ขอไม่เอ่ยชื่อร้านนะครับ เป็นร้านนั่งชิลล์ สบายๆ แทบทุกครั้งเราจะเอารถไปคนละคัน เพราะบ้านอยู่ห่างกัน ขี้เกียจไปรับ 555555

พวกผมจะไปกันประมาณ 3-4 คนทุกครั้ง รวมผมด้วย  แล้วก็แทบจะทุกครั้งที่พวกผมไปนั่งสังสรรค์กัน มักจะมีน้องผู้หญิงคนหนึ่งเดินผ่านหน้าร้าน เธอเป็นผู้หญิงในฝันเลย น่ารัก ตัวเล็ก ผมสั้น พอเห็นเธอบ่อยๆเข้า ชักอยากจะรู้จักเธอ เลยสังเกตเวลาที่เธอเดินผ่านหน้าร้าน เธอจะมาช่วงประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ ผมสังเกตอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ จนเริ่มแน่ใจว่าเธอจะผ่านมาช่วงเวลานี้ทุกวัน
จนวันหนึ่งผมทำใจกล้า ไปดักรอเธอเพราะอยากรู้จัก พลิกนาฬิกาขึ้นมาดูบ่อยมากลุ้นว่าเธอจะมารึป่าว จนเวลาล่วงไป 3 ทุ่มกว่า เธอก็มาครับ ผมเลยทำใจกล้าหน้าด้าน เดินตรงเข้าไปหาเธอ แล้วเริ่มคุย แบบคนทั่วไป 555555

ผม – ขอโทษนะครับ ไม่ทราบว่าจะไปไหน เห็นเดินผ่านทุกวันเลย (เธอก็ยิ้มๆ ไม่ตอบ) ถ้าไม่ว่าอะไร ให้ผมไปส่งมั้ยครับ
เธอ – ไม่เป็นไรค่ะ จะถึงแล้ว

นี่เป็นครั้งแรกครับ ที่ได้คุยกับเธอคนนี้ หลังจากแอบมองมานาน พอเธอเดินไปพ้นสายตา ผมก็เดินยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่เข้าไปในร้าน เพื่อนก็มองหยอกว่า ไปโดนตัวไหนมา ยิ้มเป็นบ้าเลย ผมก็ไม่ตอบ กลัวเพื่อนรู้แล้วมันแซว หลังจากนั้น ทุกครั้งที่ไปร้านนี้ ผมมักจะไปดักรอเธอเวลาเดิน มีทักทายกันนิดหน่อย แต่ไม่เคยถามชื่อเธอเลย

แล้วเหตุการณ์แปลกก็เกิดขึ้นกับผม คือ วันนั้นผมจะไปดักรอเธอตามปรกติของผม แต่เพื่อนมันจะตามมาด้วย มันบอกว่าจะไปสูบบุหรี่ ผมก็ เออๆ แล้วแต่เลย แล้วเธอก็ผ่านมาเวลาเดิมครับ

ผม - สวัสดีครับ มาเวลานี้อีกแล้ว
เธอ – ค่ะ หนูผ่านทางนี้ประจำ
ผม – ให้ไปส่งมั๊ยครับ เดินกลับคนเดียว อันตราย
เธอ – ไม่เป็นไรค่ะ ไม่มีใครทำอะไรหนูหรอก ขอบคุณนะ (แล้วเธอก็ยิ้มแล้วเดินไป)

ผมเลยเดินกลับไปหาเพื่อน มันก็มองงงๆ (ขอใช้ตัวย่อแทนชื่อเพื่อนกับผมนะครับ)

K – มึงคุยกับใครว๊ะ พูดไรคนเดียว เป็นตุเป็นตะเลย
P -เอ้า น้องคนมะกี้ไง น่ารักโคตร คนนี้เลย แม่ของลูก
K – หรอสงสัยกูไม่ทันมองมั้ง
P - ดีๆ ไม่ต้องมองหรอกมึงอ่ะ

แล้วอยู่ๆ เธอก็หายไปช่วงหนึ่งครับ ผมไม่เห็นเธอเป็นเดือนเลยแอบสงสัยว่าเธอหายไปไหน แต่ไม่รู้จะตามยังไงด้วย คือ ร้านที่พวกผมไป มันอยู่ห่างตัวเมือง แถวนั่นก็ไม่ค่อยมีบ้านคน จะไปถามก็กะไรอยู่ หลังจากที่เธอหายไปนานมาก อยู่ๆ เธอก็กลับมาอีก เดินเหมือนเดิมทุกวัน ผมก็จะไปดักรอเธอเวลาเดิม แต่คราวนี้ เพื่อนมันไม่ปล่อยผมมาคนเดียวนี่สิครับ มาทั้งแก๊งเลย ผมก็ยืนสูบบุหรี่รอเวลา พอเห็นเธอเดินมา ผมก็มองๆ ยิ้มๆ ทักทายตามประสาคนเคยคุย

ผม – เอ้า หายไปไหนมาเนี้ย ไม่เห็นตั้งนาน
เธอ – หนูไปทำธุระมาค่ะ
ผม – อ่อครับ วันนี้ก็เดินกลับอีกแล้ว
เธอ – ปรกติค่ะ (ยิ้มๆ แล้วเดินผ่านไป)

พอเธอไปพ้นสายตา ผมก็กลับมาร่วมวงกับเพื่อนต่อ เพื่อนก็มองแบบงง

N – ไปซ้อมบทหนังมาหรอมึง พูดไรคนเดียว
P – เห้ย กูคุยกับน้องผู้หญิงที่เคยเล่าให้ฟังไง
N – ไม่ดิ มึงพูดคนเดียว ลองถามพวกไอ K กับไอ C ดูดิ มึงพูดคนเดียวจริงๆ นะเว้ย
P – เรื่องของพวกมึงเลย
K – กูว่าที่ไปคุยหน่ะ ไม่ใช่คนป่ะ ถ้าเป็นคนพวกกูต้องเห็นดิ
P – ไม่ตลก หน้าอย่างกูเนี่ย พูดกับผีรู้เรื่อง
C – เอางี้ รอบหน้า ถ้ากูรอมาคุยกับเค้าอีก มึงบอกพวกกูนะ

แล้ววันถัดมา ผมก็มารอคุยกับเธออีก โดยมีเพื่อนผมมาด้วยครบแก๊งเลยครับ แต่ครั้งนี้เพื่อนผมเห็นเธอ ไม่เหมือนรอบที่แล้ว เพื่อนต่างก็บอกว่า น่ารัก ยุให้ผมจีบเธอ ผมก็เป็นพวก ยุไม่ได้ซะด้วย วันถัดมาอีก ผมก็เลยเริ่มแผนที่วางไว้ ดักรอเธอ แล้วเริ่มเกมจีบเธอ

ผม – สวัสดีครับ เจอกันอีกแล้ว ขอเวลาซักแปบหนึ่งได้มั๊ยครับ
เธอ – ได้ค่ะ มีอะไรหรอ
ผม – พอดีอยากรู้จักอ่ะครับ พูดตรงๆ ก็จะขอจีบ
เธอ – จีบได้นะ เป็นแฟนก็ได้ อาจจะได้อยู่ด้วยกัน
ผม – เอาจริงป่ะเนี่ย ผมจริงจังนะ (เหมือนเดิมครับ ยิ้มๆ แล้วเดินไปแต่ไม่ได้ขอเบอร์หรืออะไรไว้เลย แอบเสียดายนิดๆ)

จนเวลาผ่านไปซักผมก็ยิ่งชอบเธอมากขึ้น เวลาที่ไปร้าน เพื่อนก็มักจะแซวๆ น้องเขามานั่งรอที่รถแล้วอ่ะ ลงไปหาเขาดิ ผมก็ลงไปคุยตามปรกติ ยิ่งนานวัน ยิ่งสนิทสนมกัน ลืมบอกไปน้องเขาชื่อมายด์นะครับ ตรงนี้ขอเอ่ยชื่อ เพราะหลังๆ มาผมมักจะเจออะไรแปลกๆ หนักมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วเรื่องแปลกๆก็เกิดขึ้นอีกครับ วันนั้นเป็นวันเกิดเพื่อน เลยนัดกันไปร้านประจำ นั่งจนจะกลับ น้องเค้าก็ไม่ผ่านมา เลยคุยกันว่า จะกลับละ เพื่อนก็เออออตามกันไป พอลงไปที่รถนี่สิครับ ดันเห็นเธอ ทั้งๆ ที่เดินมาก็มองรถ แต่ดันไม่เห็นเธอซะนี่ เพื่อนก็เลยจะโกนแซวมา

K – ไอ่ p รู้จักน้องเขามาตั้งนาน ขอเขาเป็นแฟนเลยเว้ย คิดซะว่า ของขวัญวันเกิดกู อยากเห็นเพื่อนมีความสุข
P – ได้ดิ กล้าขอกูกล้าให้ (ผมเลยขอน้องเขาเป็นแฟนครับ เธอก็ตอบตกลง แล้วเธอก็เดินยิ้มๆ หายไปอีก ซึ่งผมก็ไม่คิดอะไรมาก เธอคงกลับบ้าน)

แต่ตอนจะกลับบ้านนี่สิครับ พวกผมไปกัน 5 คนซึ่งก็มีผม K N C แล้วก็แฟนไอK อีกคนหนึ่ง ขากลับไอ K นั่งรถกับแฟน ส่วนไอ N นั่งกับไอ่ C เบาะหลังผมก็ว่าง ผมก็คร่อมรถไปตามปรกติ แต่อยู่ๆ รถผมก็ยุบเหมือนมีคนมานั่งอีก แต่ผมก็ไม่คิดอะไร เพราะรถมันเก่า โช๊คคงไม่ดี ผมขับรถออกไปก่อนพวกมัน อยู่ๆ มันก็ตะโกนตามหลังมา ให้ผมจอดรถก่อน ผมก็งงๆ ว่าให้จอดทำไม พอขับมาถึงพวกมันก็มองแบบงงๆ หน้าพวกมันก็ซีด แล้วบอกว่าไม่มีอะไรหรอก ผมก็มารู้จากแฟนไอ K ว่า พวกมันเห็นน้องผู้หญิงซ้อนรถผมอยู่ ซึ่งผมก็ไม่ได้คิดอะไรมาก พวกผมหยอกกันเล่นปรกติครับ แล้วก็ ช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา ญาติผมเข้ามาหาครับ เราก็ออกไปกินข้าวนอกบ้านกัน ผมก็ไปรอญาติที่ร้าน พอพวกเค้านั่งโต๊ะ ก็เริ่มคุยกัน

ตา – เอ้อดีเด่ะ เดี๋ยวนี้มีแฟนแล้วเนาะ น่ารักด้วย
ผม – เอ้า รู้ได้ไง ยังไมได้บอกใครเลย
ตา – นั่งซบไหลเอ็งตอนตาเดินเข้ามาเด่ะ
ผม – ไหนลองพูดมาดู๊ แฟนผมเป็นยังไง
ตา – ตัวเล็กๆ ผมสั้นประบ่า หน้าเหมือนลูกครึ่ง ผิวสีแทน (คือ ใช่เลยครับ น้องมายด์เลย)

ผมเลยหันไปมองหลานชาย ปรกติหลานจะนั่งทางซ้ายผม แต่รอบนี้ หลานไปนั่งข้างยาย ซึ่งก็แปลกๆ โต๊ะเป็น สี่เหลี่ยม นั่งได้ฝั่งละ 2 คนนะครับ นั่งคุยกันซักพัก เด็กเสิร์ฟก็มา พวกผมก็สั่งอาหารไป ตอนจัดจานนี่สิครับ เค้าวางจานให้ ตา ยาย หลาน ผม แล้วก็ที่ว่างๆ ทางซ้ายมือ

ผม – พี่ครับ เก็บใบนี้ไปก็ได้ครับ ไม่มีคนนั่ง 
เด็กเสิร์ฟ – มีน้องผู้หญิงนั่งอยู่หนิครับ
ผม – อ่อครับ (งงเป็นไก่ตาแตกเลยฮะ กูนั่งคนเดียว อะไรยังไง)


พอมาช่วงหลังๆ ผมมักจะไปไหนมาไหนคนเดียวบ่อยๆ เพื่อนไม่ค่อยว่าง เวลาไปข้าวคนเดียว ผมก็มักจะสั่งกระเพรารวมจานหนึ่ง แต่เวลาข้าวมาส่ง เค้าก็ส่ง 2 จาน ผมก็งงอีกหล่ะสิครับ กูมาคนเดียว สั่งจานเดียว เลยลุกไปถามเจ้าของร้าน เค้าบอกว่า น้องผู้หญิงข้างๆ เป็นคนสั่ง โกรธกันหรอ ทำไมไม่พูดกันเลย แทบทุกร้านที่ผมไป สั่งอะไรก็ชั่งเค้าจะมาส่ง 2 จานแล้ววางทางซ้ายมือตลอด ผมก็รู้สึกแปลกๆ

ยิ่งเวลาผ่านไป เพื่อนผมก็ยิ่งรู้สึกแปลกๆ กับน้องมายด์ คือ พวกเพื่อนมันมักจะพูดว่า น้องมายด์มากับผม นั่งซ้อนรถผมมา แต่ทำไมพอจอดรถน้องเขาก็หายทุกรอบเลย ผมก็เริ่มๆ เอะใจแปลกๆ แต่ก็พยายามไม่คิดอะไร พวกมันคงหยอกเล่นตามประสาเพื่อน พอเปิดเทอม ผมก็ไปเรียนตามปรกติครับ เพื่อนในห้องก็มักจะแซว เอ้าพาแฟนมาด้วยนิ ทำไมไม่ให้น้องเขารออยู่บ้าน คือ เห้ย กูมาคนเดียวครับเพื่อน ผู้หญิงที่ไหน มันก็อธิบายมาครับ แล้วที่มันอธิบายคือ ตรงกับน้องมายด์เลย นับวันผมยิ่งสงสัย รู้สึกแปลกๆ จนวันหนึ่งไปร้านประจำ แล้วลงไปคุยกับน้องเค้าปรกติ ซักพักผมก็วนเข้าเรื่องเลย

ผม – พรุ่งนี้ไปเที่ยวเซฟวันกันมั๊ย เดี๋ยวพี่มารับ
เธอ – ไม่ไปได้มั๊ยอ่ะ หนูไม่อยากไปเที่ยว 

ผมก็โอเคไม่เป็นไร เปลี่ยนเรื่องคุยไปเรื่อยๆ อยู่ๆ เธอก็ถามแปลกๆ

เธอ – พี่ p หนูถามอะไรหน่อยได้มั๊ย
ผม – ได้ค่ะ ถามมาเลย
เธอ – เราเป็นแฟนกันใช่มั๊ย ถ้าให้เลือกระหว่าง พี่มาอยู่กับหนู หรือ หนูไปอยู่บ้านพี่ พี่จะเลือกอะไร


ผมก็ เอาหล่ะสิครับ เห้..เอ้ย มือยังไม่เคยจับ อยู่ๆ มาถามแบบนี้ ผมเลยตอบปัดๆ ไปก่อน

ผม – พี่อยากให้มายด์มาอยู่บ้านพี่นะ แต่พี่ขอถามคนที่บ้านก่อน
เธอ – ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ หนูเข้าใจ (แล้วเธอก็ขอตัวไปก่อน)

พอเช้า ผมก็โทรไปถามตาที่บ้าน ว่าให้แฟนมาอยู่ที่บ้านด้วยได้มั๊ย ถ้ามีอะไร จะรับผิดชอบเอง ตาก็โอเค ไม่ว่าอะไร ผมก็ไปดักรอเธอ เพื่อจะบอกคำตอบ พอเธอมา เราก็คุยกันปรกติครับ

ผม – เอ้อ พี่ลืมบอก ตาบอกว่า ให้มายด์ไปอยู่บ้านพี่ได้นะ ไม่เป็นไร ถ้ามีอะไร พี่รับผิดชอบเอง แล้วทางบ้านมายด์หล่ะ ว่ายังไง
เธอ – หนูตัวคนเดียวค่ะ ไม่มีใครว่าหรอก
ผม – โอเคครับ แล้วจะย้ายของไปวันไหนดี บอกพี่นะ เดี๋ยวพาเพื่อนมาช่วยขนของ
เธอ – ไม่เป็นไร ไม่มีอะไรให้ขนหรอก
ผม – โอเคครับ กลับบ้านได้แล้ว ดึกแล้ว ให้พี่ไปส่งมั๊ย
เธอ – ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณน๊า ที่ให้ไปอยู่ด้วย
ผม – อื้อๆ ไม่เป็นไร พี่รักมายด์นะ
เธอ – รักพี่ p เหมือนกัน (แล้วก็ก็ยิ้มๆ แล้วหายไปต่อหน้าต่อตาผมเลยครับ จังหวะนั้นผมช็อคมาก)

ผมกลับบ้านมานอนคิด ทบทวนว่าเกิดอะไรขึ้น ทำเอาผมงงมาก เคลิ้มหลับไปตอนไหนไม่รู้ รู้สึกเหมือนตัวเองฝัน ผมนอนอยู่บนห้อง แต่มีเสียงที่คุ้นเคยตะโกนมาจากหน้าบ้าน
เธอ – พี่ p นี่มายด์เอง อยู่บ้านมั๊ยพี่ (หลังจากได้ยินเสียงผมก็เปิดหน้าต่างดูครับ)

แต่สิ่งที่ผมเห็นคือ มายด์อยู่นอกบ้าน แล้วมีผู้ชายกับผู้หญิงแก่ๆ เป็น ชาย 2 หญิง 2 ยืนอยู่ในรั้วบ้านผม เธอบอกว่า เธอเข้าบ้านไม่ได้ ตากับยายไม่ให้เข้า ผมเลยบอกไปว่า นี่แฟนผมเอง ให้เข้าบ้านมาเลย หลังจากนั้นผมก็สะดุ้งตื่นครับ หลังจากที่ผมฝันเห็นเธอ ผมก็ไม่เคยเจอเธออีกพักใหญ่ ทำเอาคิดถึงไม่น้อย ทำไมทำกันแบบนี้ บอกจะมาอยู่ด้วยกัน แล้วก็หายหน้าไปเลย ไม่มีเฟส ไลน์ หรืออะไรเกี่ยวกับเธอซักอย่าง แต่ด้วยความที่คิดว่าไม่เป็นไรหรอก เคยตัวคนเดียว สบายๆ แต่ทุกครั้งที่อยู่คนเดียว กลับไม่ได้รู้สึกว่าอยู่คนเดียวเลย นอนคนเดียวเปิดแอร์ห่มผ้า พอรู้สึกว่าหนาวทีไร กลับรู้สึกเหมือนถูกกอดทุกรอบ มันอธิบายไม่ถูกจริงๆครับ แต่เวลาไปกินข้าวคนเดียวร้านก็เสิร์ฟ 2 จานเหมือนเดิม คือ เห้ย อะไรกับกูอีกว๊ะเนี่ย ช่างมันเถอะ จนผมอดใจไม่ไหว ขอให้เพื่อนไปร้านเดิม ผมต้องคุยกับเธอ หวังว่าเธอจะมา ไม่ว่าเธอจะเป็นคนหรืออะไรก็ช่าง จะมารึป่าวก็ไม่รู้ แต่ต้องคุยให้รู้เรื่อง แล้วเธอก็มาจริงๆครับ เพื่อนก็เห็นว่าเธอเดินมาปรกติ

ผมพี่ขอเข้าเรื่องเลยนะ วันนี้จะไม่พูดอะไรมาก หายไปไหนมา
เธอหนูอยู่กับพี่ตลอดนะ พี่ไม่เคยสังเกตเอง
ผมมายด์อยู่กับพี่หรอ คือ ยังไง มายด์หายหน้าไปเลยนะ พี่มารอที่ร้านแทบทุกวันก็ไม่เจอเลย
เธอหนูอยู่กับพี่จริงๆนะ พี่เชื่อหนูเถอะ
ผมโอเค มายด์อยู่กับพี่ตลอด มายด์ไม่เคยไปไหนเลย
เธอถ้าพี่ไม่เชื่อ หนูจะพิสูจน์ให้ดู
ผมแล้วแต่เลยค่ะ ยังไงก็ได้ สบายๆ เบิร์ดๆ

แล้วอยู่ๆ เธอก็หายไปต่อหน้าต่อตาอีกแล้วครับ พวกผมร้องเป็นเป็นเสียงเดียวกันเลย

เห้..ไรว๊ะเนี่ย เพื่อนทุกคนบอกว่าเธอเป็นผี ไม่ใช่คน ผมก็ เออกูก็ว่าไม่ใช่คน แต่ด้วยความมึนนี่สิครับ พอกลับถึงบ้าน ผมก็ยกมือไหวศาล แล้วพูดว่า ถ้ามายด์มาหาผม ให้เข้ามาเลยนะ แล้วเรื่องก็เกิดขึ้นในคืนนั้นเอง

ผมกำลังอาบน้ำอยู่ ผมก็ได้ยินเสียงประตูบ้านเปิด ซักพักก็ปิด ได้แต่คิดในใจ + แค้นนิดๆ จะมาก็มาเถอะ จะทำไรก็ทำ อยู่ๆ ผมก็ได้ยินเสียงเบาๆ ที่ข้างหู หนูมาหาแล้วนะ คือ มาจริงเว้ย ชิบหายละกู กลัวก็กลัว แต่ดันไปท้าเขาไว้นี่สิครับ ผมเลยพูดลอยๆ พี่อาบน้ำอยู่ ออกไปข้างนอกก่อนไป แล้วประตูห้องน้ำก็เปิดเอง เอ้า ทำไมตอนจะเข้าไม่เปิดประตู ตอนออกเปิดทำแพะไร แอบคิดในใจ ไม่กล้าพูดนะครับ 55555
พอขึ้นห้องนอน ผมก็บ่นๆ ไปตามทาง ทำไมทำแบบนี้หล่ะ เป็นอะไรทำไมไม่บอกกันตรงๆ  ไม่ใช่คนทำไมไม่บอก นี่ป่ะ ที่เรียกว่าผีหลอกก โถ่วววววว กูก็คิดว่าผีหลอกจะน่ากลัว นี่ยังไง ผีหลอกให้รัก อยากจะด่า แต่คิดคำด่าไม่ออก ผมก็นอนไปตามปรกติครับ ใจหนึ่งก็กลัว แต่ก็เอาเถอะ ถ้าจะหลอกก็หลอกกูมาเลย คงไม่มีอะไรให้กลัวละ ที่ผ่านมากูคุยกับผีมาเกือบปี จะมาหลอกกกูวันเดียวแล้วกูช็อคตายก็เกินไป คิดอะไรไปเพลินๆ กำลังเคลิ้มครับ ได้ยินเสียงเปิดประตู เลยหันไปมอง ภาพที่เห็นคือ มายด์กำลังเดินเข้ามาครับ เธอยังน่ารักตั้งแต่วันแรกที่เจอ จนกระทั่งรู้ว่าเธอเป็นผี ผมก็ยังหักห้ามใจไม่ได้

ผมจะมาหลอกอะไรพี่อีกหรอ ไม่มีอะไรให้หลอกแล้วนะ 
เธอป่าวนะ หนูไม่ได้มาหลอก หนูมาให้พี่เห็น ว่าหนูอยู่กับพี่จริงๆ 
ผมหรอ ถ้าไม่ได้มาหลอก พี่ขอกอดหน่อยได้มั๊ย

เธอก็เข้ามาให้กอดครับ ความรู้สึกเหมือนกอดคนเลย อุ่นๆ เนื้อนิ่ม หลับไปตอนไหนไม่รู้ มาตื่นเพราะเสียงนาฬิกาปลุกไปเรียน ตื่นนอนตามปรกติ อาบน้ำแต่งตัวเรียบร้อย พอจะก้าวออกจากบ้าน เสียงแว่วๆ ดังมาในหัว อย่าขับรถเร็วนะ หนูอยากอยู่กับพี่ ไม่ใช่พี่มาหาหนู ผมก็ พูดลอยๆ ครับๆ ไม่ต้องห่วง

จากที่อยู่คนเดียว กลับมีอะไรมาอยู่ด้วย แต่ดันมองไม่เห็นซะนี่ ผมก็โอเคนะ ถ้าเธอไม่ได้มาหลอก วันเวลาก็ผ่านไปเรื่อยๆ ผมก็ไม่ลืมเธอซักที กลับยิ่งรู้สึกดีกับเธอมาขึ้น เคยมีครั้งหนึ่ง ที่ผมลืมตั้งนาฬิกาปลุก นอนอยู่กลับได้ยินเสียงมายด์บอกว่า ตื่นได้แล้ว สายแล้วนะ ผมดันตื่นจริงๆ ซะนี่ ดูเวลา ล่อไปเกือบ 9 โมง ลืมกุญแจบ้านไว้ในบ้าน จะงัดบ้านก็กลัวประตูพัง ลองพูดเล่นๆ ใครอยู่ในบ้านอ่ะ เปิดประตูให้หน่อยสิ (แอบคิดในใจ ใครมันจะไปเปิดให้กูว๊ะ) แต่มันก็ปิดจริงๆ เสียงลูกบิดดังแกร๊ก ประตูแง้มออก นิ่งไปพักหนึ่ง ไม่กล้าเดินเข้าบ้าน แต่ก็คิดได้อ่านเรื่องผีก่อนใครที่ pheex3.com อ่อคงเป็นเค้าแหล่ะ ไม่เป็นไรมั๊ง จวบจนผมไปทำบุญที่วัด ก็ขับรถยนต์ไป จอดรถในที่จอดปรกติ ตอนนั้นมีพระกวาดพื้นอยู่ใกล้ๆ รถ พอลงจากรถ ท่านก็ถามว่า โยนผู้หญิงหน่ะ ไม่ลงมาด้วยกันรึ ผมก็อ้ำอึ้งไปครับ ได้แต่บอกว่า เธอไม่สบายนิดหน่อยครับ หลวงพ่อก็ยิ้มๆ แล้วมองที่รถผมแล้วบอกว่า

"คนเราทำบุญมาไม่เท่ากันนะโยม ชาตินี้ โยมหมดบุญหมดกรรมต่อกันแค่นี้ เค้ายังเป็นห่วงโยมอยู่ เค้าเลยไม่ไปไหน"

ผมก็ยกมือไหว้พระ ทำบุญเสร็จผมก็กลับบ้าน ขับรถไปก็บ่นๆ ไปตามทาง พี่ก็โอเคนะ ถ้ามาอยู่แล้วไม่หลอกกันแบบนี้ หรือถ้าจะหลอกก็มาให้เห็นเป็นคนหล่ะ ไม่เอาแบบผีนะ

หลังจากนั้นผมก็ไม่ค่อยเจอเธออีกเลย แต่ผมยังรู้สึกว่าเธออยู่ใกล้ๆ ผมตลอด เวลาผมจะออกไปไหน ผมก็จะบอกก่อน ผมรู้สึกดี ที่เธอมาอยู่ด้วย มากกว่าที่จะกลัวซะอีก

สุดท้ายนี้ผมคงไม่พุดอะไรมาก จะเชื่อหรือไม่ ก็ตามแต่นะครับ ไม่ได้เติมแต่งแต่อย่างใด แทบจะทุกเหตุการณ์ผมจำได้ดี ถ้าคุณได้ลองรักใครมากๆ คุณคงจะไม่ลืมคนนั้น ไม่ลืมสิ่งที่ได้ทำร่วมกัน หรือแม้แต่คำพูดที่เคยพูด


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
อยากขอบคุณแต่ไม่รู้ว่าเธอจะรับรู้รึป่าว เธอยังอยู่รึป่าว เธออาจจะหมดห่วงผมแล้วก็ได้ ถ้าวันนั้นผมบอกว่าจะไปอยู่กับเธอ ผมอาจจะได้ไปอยู่กับเธอจริงๆ แต่คงเป็นโลกหน้า

เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ ดีแล้ว ที่ให้เธอมาอยู่ด้วย ของคุณ สมาชิกหมายเลข 3595404

ดีแล้ว ที่ให้เธอมาอยู่ด้วย ดีแล้ว ที่ให้เธอมาอยู่ด้วย Reviewed by Nobibi on กรกฎาคม 06, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.