มีใครเคยเจอเรื่องลี้ลับบ้าง วันนี้เรามาแชร์สิ่งที่เราเคยเจอค่ะ

มีใครเคยเจอเรื่องลี้ลับบ้าง วันนี้เรามาแชร์สิ่งที่เราเคยเจอค่ะ

อ่านเรื่องผี
แชร์เรื่องผี


เราจะมาแชร์เรื่องสิ่งลี้ลับแปลกที่เราเจอกับตัวเองให้ฟังนะคะ
** เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ ควรใช้วิจารณญาณ **

เมื่อประมาน 6-7  ปีก่อน เราได้ไปงานดนตรีงานหนึ่งที่จังหวัดลำปางค่ะ งานจัดที่อุทยานแห่งชาติแห่งหนึ่ง ซึ่งเรากับเพื่อนเองก็ไปเที่ยว เรื่อยเปื่อยตามประสาวันรุ่น แน่นอนว่ามีการกินดื่มกันหนักมาก พวกเราค้างที่สถานที่จัดงานในคืนนั้นค่ะ กางเต็นท์นอนกัน ส่วนวงเหล้า ก็อยู่รอบๆกองไฟ ปากทางเข้าเต็นท์เราหันทางเข้าตรงวงเหล้าของเพื่อนๆเลยค่ะ

คืนนั้นเราง่วงเลยเข้าไปนอนำก่อน แล้วฝันว่าเดินเข้าไปในป่าในป่าของอุทยานนี่แหละค่ะ ในฝันเราได้กลิ่นไฟไหม้ เลยพยายามเดินเข้าไปดู ในฝันรู้สึกว่าเดินนานมากค่ะ แล้วอยู่ดีๆก็มี เงาผู้ชายไม่เห็นหน้ามากระชากตัวเราไว้เค้าบอกว่าห้ามเข้าไปต่อ เราเข้าไปที่นั้นไม่ได้ คนนอกห้ามเด็ดขาด เค้าหวง อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ แล้วเราก็สะดุ้งตื่น ไม่แน่ใจว่าตีอะไร แต่ยังได้ยินเสียงเพื่อนๆ กินเหล้ากันอยู่ แต่ที่น่าตกใจกว่านั้นมีงูมานอนที่ปลายเท้าเราค่ะ เราตกใจกรี๊ดลั่น วิ่งออกมาบอกเพื่อน พวกเพื่อนผู้ชายก็วิ่งไปหาไม้มาเขี่ยไล่งูออกไป สีดำตัวใหญ่มาก ตัวเกือบ แขนเราเลย สยองมากค่ะ จากนั้นเราไม่นอนเลยค่ะ นั่งกินเหล้ากับเพื่อนจนเช้า


ช่วงที่กินเหล้าคือเราก็มีปวดปัสสาวะ แล้วแบบห้องน้ำของอุทยานก็มีจำกัด คนเยอะด้วย เรากับเพื่อนๆ ก็เดินไปทางมืดๆ โซนหลังบ้านพักของอุทยานอ่ะค่ะ ติดชายป่าเพื่อปล่อยเบากัน เราเองยังสยองเรื่องงู (และบวกกับรู้สึกแปลกไม่ค่อยดีเรื่องความฝัน) เพื่อนที่มาด้วยกันก็บอกไม่เป็นไรหรอก เรื่องมันสุดวิสัย เวลาคนเดินป่าเค้าก็ถ่ายกันในป่านั้นแหละ ยกมือไหว้ขอขมาก็ไม่เป็นไรแล้ว เราก็ทำๆตาม พยายามไม่คิดมากสุดท้ายก็ไม่ได้มีอะไรค่ะ

พอสายๆ วันต่อมาเราก็แยกย้ายกันกับบ้าน บ้านเราอยู่อีกจังหวัดไกลจากลำปางพอสมควร กว่าจะถึงบ้านก็เย็นๆ พอขับรถถึงบ้านปุ๊บเราเพลียมาก นอนเลยค่ะแล้วเราก็ฝันอีก คราวนี้เราฝันว่าเดินเข้าไปในป่าแล้วไปพบวัดๆ หนึ่งค่ะ สวยมาก ในความฝันเราตอนนั้นคือวัดนี้ห้ามถ่ายรูปค่ะ แต่ในฝันเราดื้อมาก เราพูดว่า  "ห้ามทำไม คอยดูเถอะ เราจะถ่ายให้ได้เลย" เราพยายามถ่ายภาพหลายรอบมากค่ะ แต่ถ่ายยังไงก็ไม่ติด

แล้วอยู่ดีดีเหมือนมีคนมาจับเรานอนลงกับพื้น ขับแขนจับขาเราไว้แล้วก็มีผู้หญิงคนหนึ่งที่เราไม่รู้จักมาก่อน ใส่ชุดไทยมาด่าเราค่ะ ชุดที่เค้าใส่เหมือนๆ ชุดชาวบ้านโบราณทั่วๆ ไปนะคะ ปากก็เคี้ยวหมาก แต่ในฝันชัดมากค่ะ แล้วเค้าก็ชี้หน้าด่าเราประมาณว่า "กูบอกเมิงแล้วใช่มั๊ย อะไรที่เค้าห้ามน่ะอย่าทำ ทำไมเมิงมันรั้น เรื่องดีๆนี่ไม่เคยคิดจะทำ หาเรื่องใส่ตัว บลาๆๆๆ " จำได้ไม่หมดค่ะ แต่ประมาณนี้ เราพยายามดิ้นให้หลุดจากคนที่จับค่ะ ตอนนั้นเริ่มรู้สึกตัวแต่ขยับไม่ได้ ซึ่งน่าเป็นช่วงเวลาเช้ามืดแล้ว เพราะเราได้ยินเสียงย่าเราตื่นมาหุงข้าว ทำกับข้าวค่ะ แล้วก็ได้กลิ่นด้วย แต่ลืมตาไม่ได้นะคะ เราพยายามดิ้น ผู้หญิงคนนั้นยังด่าเราอยู่ แล้วคนที่จับเราไว้สองคนกัดแขนเราค่ะ เราพยายามสู้ มือนึงหลุดก็พยายามง้างปากเค้าอ่านเรื่องผี ทุกวันนี้ยังจำความรู้สึกตอนสัมผัสได้เลยค่ะ มันย่นๆ เหมือนผิวคนแก่ๆ ติดหนังกระดูอะไรแบบนั้น เราสวดอิติปิโส แผ่เมตตา สวดทุกอย่างที่ตอนนั้นนึกออก แต่ก็ยังหลุดไม่ได้ คือรู้สึกเวลานั้นมันนานมาก แต่พอผู้หญิงคนนั้นด่าเราเสร็จปุ๊บ เราก็หลุดได้เลยค่ะ แล้วเราก็รีบวิ่งออกไปนอกห้องลงไปหาย่าในครัว ย่าถามว่าเป็นไรเราบอกว่าฝันร้ายค่ะ ย่าเลยให้เราไปตักน้ำมาขันหนึ่งแล้วเล่าความฝันให้น้ำฟัง ก่อนค่อยล้างหน้าแปรงฝัน ย่าบอกว่าฝันร้ายจะไปกับน้ำ อันนี้เราไม่แน่ใจแต่ก็ทำตามค่ะ

ผู้สนับสนุน

ตอนที่เรากำลังจะไปตักน้ำเล่าฝัน เราสังเกตที่แขนเรามีรอยกัดแดงหลายรอบเลย ที่ขาก็มีรอยเหมือนโดนข่วน ที่ขาไม่แน่ใจอาจจะเกิดจากตอนเราไปเที่ยวที่อุทยาน แต่รอยฟันนี่ชัดเจนเลยค่ะ สยองมากกกกกก ถ้าเป็นความฝันแล้วรอยมาจากอะไร มันเป็นรอยช้ำหลายวันมาก จนคุณลุงเพื่อนพ่อมาทักค่ะ แล้วสุดท้ายเราก็ได้รู้ว่าผู้หญิงคนนั้น เค้าคือใคร?

ตั้งแต่คืนนั้นเรากลัวมากค่ะ นอนเปิดไฟ ไม่กล้าหลับจนร่างกายทนไม่ไหวหลับไปเองตลอดค่ะ ปกติเรากับพ่อไม่ค่อยเชื่อเรื่องแนวนี้นะคะ แต่แกแค่ชอบส่องพระสะสม เราเองก็เพิ่งเจออาการที่เรียกว่า โดนอำ ครั้งแรกค่ะ เราเล่าให้พ่อฟัง พ่อเราก็บอกว่าเรากินมากนอนมากค่ะ ฮ่าๆ

คุณลุงเพื่อนของพ่อเป็นคนมีองค์ ที่เค้าเรียกกันว่าพ่อแก่นะคะ ที่คนทั่วๆไปชอบไปสักยันต์กัน...

วันนึงคุณลุงท่านนี้มาดูพระกับพ่อเราค่ะ แล้วก็มาทักเราว่าช่วงนี้ดวงไม่ดีจะมีเคราะห์หนัก ดีที่บรรพบุรุษเค้ารักเค้าเลยช่วยไว้คือตอนนั้นกำลังย่างเข้า 25 ค่ะ  ลุงถามว่าเราไปเที่ยวไหนแล้วเราไปลบหลู่เจ้าที่ เจ้าทางเค้ารึเปล่า เราตอบว่าไม่ค่ะ (โกหกเค้าเพราะกลัวโดนพ่อว่าค่ะ) ลุงก็บอกว่าเอาเถอะ "ตอนเช้ามืด ให้เอาธูป 10 ดอก กับเนื้อหมูดิบ และเหล้าขาวกั๊กนึง หันหน้าไปทางทิศตะวันออก ไปไหว้ขอขมาเค้าซะ" แล้วลุงก็บอกว่าดีนะที่มียังมีคนเฒ่าคนแก่คอยช่วยไว้ทัน ไม่งั้นคงไม่ได้กลับมา...

เช้าอีกวันเราก็ทำตามค่ะ แอบเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งแต่ย่าสั่งให้ทำค่ะ ย่าเชื่อมาก ย่าบอกว่าเจ้าที่บ้านที่เราอยู่เป็นงูค่ะ การที่งูไปนอนในเต็นท์อาจจะเพื่อปกป้องเรา (แน่ใจนะย่า -*-)

พอไหว้ขอขมาเสร็จเราก็กลับมานอนต่อ ช่วงกลางวันเราไม่กลัวค่ะนอนหลับได้ คราวนี้ฝันอีกค่ะ ฝันเห็นตัวเองอยู่ในห้องนอน แล้วผู้หญิงคนเดิมมานั่งลูบหัวเราค่ะ จากนั้นตื่นก็ไม่มีอะไร เราเลยสรุปเอาเองว่าผู้หญิงคนนั้นน่าจะเป็นบรรพบุรุษเราตามที่คุณลุงบอกค่ะ

จบ

ง่ายๆ เลย ขอบคุณที่อ่านนะคะ


ผู้สนับสนุน
ป.ล. ทุกวันนี้เรายังฝันเห็นผู้หญิงคนนี้บ้างเวลาที่จะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นค่ะ และหลังจากอุบัติเหตุหนักช่วงเบญจเพส เรากลายเป็นคนมีเซ็นท์เรื่องนี้แรงมากๆเลยค่ะ ไว้จะมาเล่าให้ฟังนะคะ

อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน


มีใครเคยเจอเรื่องลี้ลับบ้าง วันนี้เรามาแชร์สิ่งที่เราเคยเจอค่ะ มีใครเคยเจอเรื่องลี้ลับบ้าง วันนี้เรามาแชร์สิ่งที่เราเคยเจอค่ะ Reviewed by Nobibi on สิงหาคม 30, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.