เค้าคือใคร...?

เรื่องหลอน เค้าคือใคร...

เรื่องหลอน
เรื่องผี เค้าคือใคร

เรามีเล่าหลอนๆ ที่หาคำตอบยากจริงอยู่หลายเรื่อง มาเล่าให้ฟัง


เรื่องที่ 1 คือ. พ่อแม่เรากลับเมืองแล้วเราก็เลยได้อยู่บ้านคนเดียว พอมาวันหนึ่ง เวลาประมาน ตีห้ากว่าๆ เกือบจะ 6 โมงเช้า มีคนมากดกริ่งที่บ้านเรา เราก็ไม่ได้คิดไรมากเลยไปส่องดูว่าใคร ผลลับคือไม่เห็นใครยืนอยู่หน้าห้องเลย ประมาน 1 วันผ่านไป เจอเหมือนเดิม เวลาใกล้เคียงกัน แล้วก็ไม่เห็นคนมากด...


2. - แม่เราเคยเจอคนแต่ไม่ใช่คนอยู่ที่บ้าน 3 ครั้งด้วยกัน แต่แม่ไม่เล่าให้เราฟังเพราะเราเป็นคนขี้กลัวผีสุดๆ จนเราได้ยินที่แม่คุยกันกับเพื่อนแม่ว่า แม่เจอคนใส่ชุดคล้ายๆชุดพยาบาลไทย มายืนอยู่ในห้องนอน. เราเลยบังคับบอกให้แม่เล่าให้ฟังมาทั้งหมด แม่เลยเล่าต่อว่า ก่อนหน้านี้ก็เคยเจอ ดึกๆ คืนหนึ่ง เจอคนใส่ชุดสีขาวคล้ายๆกัน เป็นคนมีอายุหน่อยๆ เดือนมาจากทางห้องเราเข้าแล้วไปในห้องรับแขก ที่แรกแม่คิดว่าเป็นเรา แต่เราบอกว่าไม่ใช่เราแล้วถ้าเราตื่นมากลางดึกเราจะเปิดไปทั่วบ้าน ครั้งที่ 3 คือ อยู่ในห้องครัว คล้ายๆว่าแอบดูแม่เรา แล้วตอนนั้นมีแค่แม่ที่อยู่บ้าน...


ผู้สนับสนุน
3. - เรามีเพื่อนมานอนบ้านแต่นอนห้องเดียวกันกับเรา เตียงนอนเราเป็นเตียงเดี่ยวเราเลยเอาที่นอนอีกอันมาปูนอนที่พื้นแล้วให้เพื่อนนอนข้างบน พอเช้ามาเพื่อนเราถามเราว่า ตื่นนานแล้วหรอ เธอไปเข้าห้องน้ำมาหรอว่าจะลุกไปด้วยพอดี เราเลยตอบว่า

''เปล่านี่ เพิ่งตื่นนี่แหละ กำลังจะลุกไปเข้าห้องน้ำ ลุกไปพร้อมกันเลยป่ะล่ะ''

เพื่อนเลยบอกว่า

''บ้า ก็ตะกี้ตอนชั้นตื่นชั้นเห็นเธอกำลังทำท้าจะลองไปนอนอีกครั้ง (พร้อมด้วยท่าทางบรรยายที่เพื่อนทำให้ดู)''

ที่แรกคิดว่าเพื่อนหลอกเลยถามกลับไปว่า เห็นคนๆ นั้นยังไง เค้าเลยบอกว่า

''ใส่ชุดนี้ที่เธอใส่ แต่จะเอาผมขึ้น''

ตอนนั้นเราก็ยังไม่ได้ลุกไปเข้าห้องน้ำจริงๆแล้วก็จะไม่เอาผมขึ้นถ้าเราไม่ลุกไปกินข้าว.

4. - ในห้องนอนเราอีกนั่นแหละ. เพื่อนเรามานอนบ้านเราแต่คนละคนกะที่พูดถึงตะกี้. คืนนั้นมาจากเที่ยวกันเลยนอนอัดกันบนเตียงอยู่กับเพื่อน พอเช้ามาแม่เราเข้ามาเอาของในห้องเรา เพื่อนเราเห็นแม่เข้ามาเลยยกมือสวัสดีแต่ยังนอนอยู่บนเตียง.อ่านเรื่องผีก่อนใครที่ pheex3.com พอเราตื่นกันมาเพื่อนเราถามว่า ตกลงบ้านเราอยู่กันกี่คน เราบอกว่า 3 เพื่อนเลยถามต่อว่า เพื่อนของแม่เรารึว่าป้าเรามานอนที่บ้านด้วยหรอก เราเลยบอกว่าเปล่านี่ ทั้งบ้านตอนนี้ก็อยู่4 คนรวมแกด้วยไง. เพื่อนเลยบอกว่า ก็หลังจากที่แม่เราออกจากห้องไป เค้าก็เห็นผู้หญิงมีอายุเข้ามาในห้องเรา ที่แรกเค้าคิดว่าเป็นป้ารึไม่ก็เพื่อนของแม่เรา มายืนจ้องหน้าเค้า แล้วเค้าก็ยกมือสวัสดี แต่ผู้หญิงคนนั้นไม่รับไหว้และไม่พูดตอบอะไร ผู้หญิงคนนั้นใส่ชุดขาวๆ เอาผมขึ้นแต่มีเหมือนคล้ายๆผมสีขาว หรือไม่ก็ผมหงอก เพื่อนเราเลยหลับต่อเพราะคิดว่าค่อยตื่นมาทักทายตอนที่ตื่นจริงๆ

หลังจากนั้นแม่เราเลยมีโอกาศได้ไปทำบุญ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่มีใครเห็นรึว่าเจออะไรอีกเลย...

ที่สงสัยคือ เค้าคือใคร คือญาติผู้ใหญ่ที่มาคอยดูแลหรอหรือว่ายังไง...


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน
เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ เค้าคือใคร...? ของคุณ สมาชิกหมายเลข 1691380  

เค้าคือใคร...? เค้าคือใคร...? Reviewed by Nobibi on สิงหาคม 04, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.