เรื่องเล่าจากพ่อ

เรื่องเล่าจากพ่อ

เรื่องเล่าจากพ่อ
อ่านเรื่องผี เรื่องเล่าจากพ่อ

เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่าที่ได้ฟังมาจากพ่อ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะขอรับ

เรื่องนี้น่าจะเกิดประมาณยี่สิบกว่าปีก่อน ตอนที่พ่อข้าน้อยยังเป็นเด็กหนุ่ม ในหมู่บ้านเล็กๆ ของจังหวัดที่สระบุรีเลี้ยวขวา........

ในหมู่บ้านจะมีผู้คนหลากหลายอาชีพ นอกจากทำนาแล้ว หนึ่งในอาชีพนั้นซึ่งเป็นที่ฮอตฮิตและน่าจะร่ำรวยพอตัวสำหรับในหมู่บ้านเล็กๆ คืออาชีพขับรถแม็คโครขุดสระน้ำ สำหรับกักเก็บน้ำไว้ใช้ในไร่นานั่นเอง

ชายหนุ่มผู้มีชื่อเสียงในด้านนี้คือ “หนุ่ม” (ชื่อสมมตินะขอรับ) หนุ่มรับจ้างขุดสระทั่วไป จนกระทั่งวันหนึ่ง ได้รับการว่าจ้างจากคนในหมู่บ้านให้ไปขุดสระ ทุกอย่างดำเนินไปตามปกติอย่างที่มันควรจะเป็น...........

หนุ่มขุดสระไปเรื่อย ใช้แม็คโครตักดินขึ้นมา แต่ทว่า.........เค้ากลับเจออุปสรรค
โดยไม่ตั้งใจหนุ่มใช้แม็คโครตักโดนอุปสรรคนั้น ซึ่งคือต้นไม้ผุพังที่นอนอยูในก้นสระ จนมันแตก พัง ไม่เป็นชิ้นดี แต่หนุ่มไม่เอะใจสิ่งใด เค้าทำงานจนเสร็จสิ้น กลับบ้านและพักผ่อน.............

ขณะนอนหลับ หนุ่มฝันประหลาด..........
ในฝันนั้นเค้ารู้สึกถึงความเกรี้ยวกราด ความโมโหโกรธาของคนที่อยู่ในฝัน เค้าคนนั้นด่าทอหนุ่ม และที่จับใจความได้คือ “เอ็งมาพังบ้านตูทำไม !!!”
หนุ่มตื่นขึ้นและเล่าฝันประหลาดนั้นให้กับคนสนิทฟัง แต่เรื่องนี้กลับไม่ถึงหูพ่อของเขาซึ่งเป็น “อาจารย์”

วันต่อมาหนุ่มยังคงใช้ชีวิตปกติ กินข้าว ทำงาน กลับบ้าน โดยไม่ได้สนใจฝันประหลาดนั้นอีก ทว่า.............


ผู้สนับสนุน

เช้าวันที่เจ็ดหลังจากฝันประหลาด หนุ่มไม่ได้ตื่นมาทำงาน
พ่อแม่ตามไปดูที่ห้อง ..................สิ่งที่ปรากฎแก่สายตาของผู้เป็นบิดามารดา คือลูกชายนอนแน่นิ่ง ไร้สำเนียงตอบกลับแม้จะเพียรพยายามปลุกเพียงใด

................... หนุ่ม ....ไร้แล้วซึ่งลมหายใจ.......

พิธีศพสมัยก่อน จัดขึ้นเรียบง่าย ศพของหนุ่ม ถูกนำมานอนรอ มีผ้าคลุม ไว้ที่วัด ขณะที่พวกคนหนุ่มกำลังช่วยกันตอกโลง (ในสมัยก่อนไม่มีโลงสำเร็จรูปดังเช่นปัจจุบัน จึงต้องหาไม้กระดานมาทำโลงอย่างง่าย) ไม่กี่อึดใจเท่านั้น.......

เมื่อเสร็จ  พวกเขาช่วยกันยกร่างไร้ลมหายใจของหนุ่ม แต่ทว่าร่างที่พึ่งสิ้นลมหายใจเมื่อตอนเช้า กลับเละ เปื่อยยุ่ย ราวกับเสียชีวิตมาแล้ว 6-7 วัน !!!

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ผู้เป็นพ่อสงสัยอย่างยิ่ง แม้จะเป็นถึง “อาจารย์” แต่ก็ไม่ได้มีวิชาพอที่จะทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายผู้จากไป พ่อของหนุ่มจำต้องไปขอความช่วยเหลือจาก “อาจารย์” อีกคน

“ไอ้หนุ่มนะเหรอ ? ชะตามันขาดมาตั้ง 6-7 วันแล้ว”

คำบอกเล่าของอาจารย์ ทำให้พ่อพอจะปะติดปะต่อสาเหตุการจากไปของหนุ่มได้

.........ฝันประหลาดของลูกชาย ที่เพิ่งได้รับรู้ จากปากเพื่อนฝูง

.........เรื่องแปลกๆ ที่ได้ฟัง ซึ่งเกิดหลังฝันประหลาดของหนุ่ม

จากเรื่องราวที่ถ่ายทอดจากปากของผู้เป็นเพื่อนร่วมงานของหนุ่ม นอกจากเรื่องพูดน้อยลง เรื่องที่แปลกสุดเห็นจะเป็นของกินของหนุ่ม

วันนั้น ...... ซึ่งน่าจะสองสามวันหลังฝันประหลาด เพื่อนพ้องหาปลามาได้ และมอบหน้าที่ให้หนุ่มไปจัดการต้มยำทำแกงมาให้กินกัน หนุ่มรับไปอย่างว่าง่าย แต่เมื่ออาหารทำเสร็จแล้ว สิ่งที่เพื่อนได้กิน มีเพียง “ส่วนหัว” ของปลาเท่านั้น

แล้วตัวมันเล่า ........หายไปไหน ?!!!

เพื่อนอีกคนมาแสดงความเห็นว่า เมื่อวันนั้นขณะรอหนุ่มทำกับข้าว เค้าเห็นหนุ่มนั่งหันหลังให้ มือทั้งสองกอบกุมอยู่บริเวณหน้า ลักษณะคล้ายกำลังกินอะไรอยู่

เพียงเท่านั้น ...... ทุกคนก็เหมือนจะรู้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับหนุ่ม

ผู้สนับสนุน
เรื่องเล่าจากพ่อ
อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน


เรื่องเล่าจากพ่อ เรื่องเล่าจากพ่อ Reviewed by Nobibi on กันยายน 09, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.