มันคืออะไร

เล่าเรื่องผี มันคืออะไร

อ่านเรื่องผี
เล่าเรื่องผี มันคืออะไร

เริ่มเรื่องเลยนะคะ เราเรียนจบมาเมื่อปี 2555 เรียนจบก็เข้าทำงานเลยค่ะ เลือกทำงานที่แรกที่เครือฯนึงเปิดใหม่ในอำเภอผลิตชุดชั้นในชื่อดังค่ะ

ก็ทำงานมาเรื่อยๆ ประมาณปีที่ 2 ในการทำงาน (บริษัทที่นี่ลูกจ้างจะเป็นพม่าซะส่วนใหญ่ค่ะ เพราะอยู่ติดชายแดน ) 
ทำงานปีแรกผ่านไปทุกอย่างปกตกดีค่ะ พอเริ่มเข้า ปีที่ 2 มีการขยายโรงงานเปิดเป็นสาขาที่ 2 อยู่ในเครือเดียวกันเราก็ได้รับมอบหมายให้มาประจำอยู่อยู่ที่โรงงานที่ 2 เป็นโรงงานที่สุดลึกสุดท้ายสุดในเครือฯ

แล้ววันหนึ่งก็มีเหตุการณ์แปลกเกิดขึ้นค่ะ มีน้องพนักงานพม่าคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ตำแหน่งตรวจสินค้า นั่งตรวจสินค้าอยู่ดีๆ วูบลงตกเก้าอี้เฉยเลย แล้วน้องสต๊อกสินค้าที่เป็นผู้ชายผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี เลยอุ้มเพื่อที่จะเข้ามาพักในออฟฟิศก่อน ซึ่งเราทำงานอยู่ในออฟฟิศ ในออฟฟิศมีพนักงาน 2 คนคือเราและพี่ผู้ชายอีกคน  ซึ่งทุกคนคิดว่าน้องคงเป็นลมเฉยๆ

น้องสต๊อกผู้ชายก็อุ้มน้องที่เป็นลมเดินจะเข้ามาออฟฟิศตามมาด้วยแม่บ้านชาวพม่าก็ตามเข้ามาช่วยอีกที เราก็เตรียมโต๊ะให้น้องนอนพัก เหตุการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้น เมื่อน้องผู้หญิงคนนั้น ไม่ได้แค่เป็นลมเฉยๆ เพราะเมื่อแม่บ้านเปิดประตูออฟฟิศเท่านั้นแหละ น้องผู้หญิงก็ลืมตาขึ้นมาค่ะ  แล้วน้องสต๊อกก็อุ้มน้องผู้หญิงวางไว้ที่โต้ะที่เตรียมไว้ให้ น้องผู้หญิงยังลืมตาค้างเกร็งค่ะ ตาค้างเหลือกแบบน่ากลัวมากค่ะ
ผู้สนับสนุน


ทุกคนก็ช่วยกันนวดค่ะเพื่อไม่ให้เกร็ง แล้วน้องเริ่มดิ้นค่ะดิ้นแรงมากทุกคนก็ช่วยกันจับไว้ แล้วน้องก็พูดเป็นเสียงแข็งๆออกมาเป็นภาษาพม่าอะค่ะเราก็ฟังไม่ออก พม่าที่เป็นหัวหน้าทีมก็เข้ามาช่วยจับไว้ บวกกับแม่บ้านแล้วก้น้องสต๊อกผู้ชายอีกคน ดิ้นแรงมากเลยค่ะ เราก็เลยเข้าไปช่วยจับไว้ น้องก็ทั้งเกร็งตัวแข็งแล้วก็ดิ้นแรงเยอะมากค่ะ ขนแขนนี่ลุกซู่เลย

แม่บ้านก็สรุปว่าต้องโดนผีเข้าแน่นอน เพราะตอนอยู่บ้านพักผีเข้าคนนี้บ่อยมากเพราะน้องเป็นคนจิตอ่อน พอรู้ว่าผีเข้าเท่านั้นแหละ แม่บ้านก็ไปเอาน้ำจากหน้าพระพุทธรูปเค้าก็พนมมือแล้วก็พูดงึมงำๆเป็นภาษาพม่าอ่ะคะ ฟังไม่ออกเหมือนเดิม เสดละแม่บ้านก็เอาน้ำมากรอกปาก((เรียกว่ากรอกเลยค่ะเพราะเค้าไม่ยอมอ้าปากเลย)) เราก็คิดว่าบ้างบอกันป่าว เอาน้ำมากรอกปากแล้วทำไมอ่ะ แต่ไม่เป็นอย่างที่คิดค่ะพอเอาน้ำของพระพุทธรูปกรอกปากน้ำนั้นแหละ น้องเค้ากรีดร้องแล้วก็พ่นน้ำออกมา แม่บ้านก็กรอกไปเรื่อยๆ

น้องเค้าก็กรี้ดดดแล้วก็พ่นน้ำออกมาเรื่อยค่ะเหมือนว่าน้ำนั่นร้อนมากอะไรอย่างงั้นแหละค่ะ เราก็งงอะไรว่ะ มันคืออะไรกันแน่ เสร็จแล้วก็ยังไม่มีวี่แววจะดีขึ้นค่ะ น้องผู้ชายที่เป็นสต๊อกที่อุ้มน้องเข้าออฟฟิศที่กล่าวไปทีแรกอ่ะคะเลยถอดเอาด้ายที่เขาใส่ไว้ที่คออ่ะเป็นด้ายสีเหลืองๆ บางคนเอารัดไว้ที่แขนค่ะ น้องเค้าก็ถอดออกมา ((ส่วนน้องผู้หญิงก็ยังคงดิ้นแล้วเกรงพร้อมพูดพึมพำๆอยู่)) 
พอน้องผู้ชายถอดด้ายสายสิญจน์ออกมาก็เอาคล้องไปที่คอของน้องผู้หญิงที่โดนผีเข้านั่นแหละค่ะ เท่านั้นแหละน้องผุ้หญิงกรี้ดดดดดดดดดร้องอย่างทรมานค่ะเสียงแบบโหยหวนลากยาวววว  น่ากลัวมาก  แล้วก็สลบไปเลย ทุกคนก็ช่วยกันเรียกสติ พอน้องตื่นขึ้นมาอีกที่ ทำหน้าแบบเกิดอะไรขึ้นแบบเบลอๆค่ะ ซึ่งพอได้สติน้องก็เหมือนจะรู้ตัวเองแล้วค่ะว่าเกิดอะไรขึ้น เราเลยอนุญาตให้น้องกลับบ้านได้โดยคล้องสายสิญจน์นั้นไปด้วยค่ะ

เราสอบถามแม่บ้านซึ่งมีล่ามมาแปลอีกที เขาบอกว่าน้องผู้หญิงคนนี้คือเป็นคนขวัญอ่อนจะมาของอะไรซักอย่างมาอยู่ด้วย แต่น้องเค้าไม่ยอมรับ ก็เลยโดนผีเข้าบ่อยๆ เมื่อคืนก่อน ก่อนเกิดเหตุวันนี้ก็เพิ่งโดนเข้าจากหอพักมา ทุกคนก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ผีอะไร ต้องการอะไร ถึงวันนี้เหตุการณ์ก็ผ่านไปแล้วทุกอย่างก็ปกติดี.....แต่เมื่อวานก็ยังเกิดเหตุอีกนิดแต่ก็ยังสรุปไม่ได้ว่าคืออะไรเช่นกัน

ผู้สนับสนุน


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน

เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ มันคืออะไร ((รอบเดียวจบค่ะ)) ของคุณ สมาชิกหมายเลข 2353972


มันคืออะไร มันคืออะไร Reviewed by Nobibi on กันยายน 10, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.