เรื่องเล่าคนฆ่าสัตว์

คนฆ่าสัตว์

อ่านเรื่องผี
อ่านเรื่องหลอน คนฆ่าสัตว์


อีกครั้งหนึ่งกับเหตุการที่ต้องประสบณ์พบเจอ เรื่องนี้เป็นเรื่องของลูกศิษย์ผมเองครับ วันหนึ่งผมได้เดินผ่านเด็กคนนึงแล้วผมได้ยินเสียงวัวร้อง  เราก็คิดว่าหูเราแว่วหรือเปล่า และพอเดินเข้าไปไกล้เด็กคนนี้ผมกลับได้กลิ่นของสาบวัวแรงมากชัดเจนครับเด็กคนสี้ต้องมีอะไรบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับวัวแน่นอน ตอนนั้นแอะใจนิดเดียวแต่ก็ลืมไปเพราะคิดว่าไม่มีอะไร

ต่อมาไม่นานเด็กคนนี้ปวดท้องอย่างรุนแรงถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลอยู่หลายวัน เข้าๆออกๆอยู่หลายโรงพยาบาล บางหมอบอกว่า โรคกระเพาะ บางหมอก็บอกลำใส้อักเสบ แต่เหตุใดเด็กคนนี้ถึงไม่หายสักทีถ้าเป็นโรคพวกนั้น พ่อแม่ของเด็กพารักษาตัวอย่างต่อเนื่อง จนเด็กที่เป็นคนสมส่วน หน้ากลมๆ น่ารักๆ เริ่มกลายเป็นคนที่ผอมลง หน้าเริ่มเรียวซูบลง ตาคล่ำ ขอบตาดำ จากคนที่มีราศรีหมองลงจนทุกทักเหมือนกัน ครั้งสุดท้ายเด็กป่วยอาการแบบคงสิ้นหวังเต็มที เข้ารักษาโรงพยาบาลด้วยอาการเดิมคือปวดท้อง หมอสรุปการรักษาว่าเด็กคนนี้เป็นมีเนื้อร้ายในช่องท้อง จะต้องผ่าตัด แต่ก็ไม่แน่ว่าจะหายหรือเปล่า

เมื่อพวกเรารู้เรื่องจึงพากันไปให้กำลังใจลูกศิษย์คนนี้ ในระหว่างแค่คิดว่าจะไปเยี่ยมผมกลับได้ยินเสียงวัวร้องอีกครั้ง แต่ร้องแบบทรมานเหมือนเดินเชือด พอไปถึงโรงพยาบาลเสียงนั้นก็เริ่มหนาหูเพิ่มมากขึ้น ราวกับว่ามีฝูงวัวกำลังเดินตามผม เมื่อใกล้ถึงห้องพักเสียงนั้นกลับหายไป แต่พอเปิดประตูห้องเข้าไปสิครับ ภาพที่ผมเห็นกลับเป็นฝูงวังประมาณ10 ตัวยืนอยู่ในห้องและมีตายาย 2 คนยืนอยู่ด้วย ฝูงวัวเหล่านั้นดูอาฆาตแค้นและตากับยายก็ดูแค้นมากกับเด็กคนนี้ ผมได้กลิ่นคาวเลือดสัตว์อยู่ตลอดเวลาจนต้องวิ่งเข้าห้องน้ำไปอาเจียน
ผู้สนับสนุน

พอตั้งสติได้จึงรวบรวมสมาธิและรับฟังเรื่องราวต่างๆ พวกเขาอยากจะบอก

เด็กคนนี้เมื่ออดีตชาตินั้นประกอบอาชีพทำโรงฆ่าสัตว์

วัวที่เห็นล้วนแล้วเป็นเจ้ากรรมนายเวรของเขา ส่วนตายายคือ เจ้าของที่ดินที่ไปโกงจากเขามาเมื่ออดีตชาติ จนตากับยายนั้นหมดตัว บัดนี้ผลกรรมที่เด็กคนนี้กำลังได้รับได้เดินทางมาถึงแล้ว เจ้ากรรมของเขาหมายจะเอาชีวิตเด็กชดใช้ ผมตัดสินใจเรียกพ่อกับแม่เด็กมาคุยถึงสาเหตุ ผมเล่าให้ฟังว่าเป็นผลกรรมที่เขาเคยทำไว้ เด็กคนนี้มีสร้างกรรมไว้หนักนักดังนั้นต้องชดใช้ และยิ่งไปกว่านั้นคือจริงๆเด็กคนนี้ อายุยังไม่ถึงที่

"แต่เพราะเวรกรรมที่พ่อแม่ทำไว้ในชาตินี้ต่างหากที่ส่งผลให้ลูกต้องชดใช้อย่างสาหัส"

เพราะเนื่องจากว่าพ่อเองเป็นหัวหน้างานปกครองลูกน้องนับร้อยคน และด้วยเป็นคนที่มีอารมย์รุนแรงจึงมักจะทำให้พ่อเองนั้นใช้ว่าจาด่าทอลูกน้อยหลายๆคน สิ่งที่ได้ตามกลับมาคือ ลูกน้องเหล่านั้นต่างพากันสาปแช่งขอให้เวรกรรมที่ก่อทั้งหมดไปตกอยู่ที่ลูก และแล้วมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ พ่อกับแม่เด็กนั่งร้องไห้ต่อหน้าผมแล้วบอกว่าสำนึกผิดแล้ว ไม่คิดว่ามันจะได้ถึงขนาดนี้

เรื่องวัวพ่อแม่ก็ตกใจ พร้อมกับเฉลยข้อมูลว่าจริงๆแล้วลูกของเขาชอบกินเนื้อวัวมากและชอบวัวมาก แม้แต่ในห้องยังมีตุ๊กตาวัวเต็มไปหมดเลย  พ่อกับแม่เด็กหมดหนทางที่จะต่อสู้กับสิ่งที่ลูกเป็น ละให้ผมช่วยสื่อกับเจ้ากรรมนายเวรของลูกและของเขาให้ที สิ่งที่ผมรับรู้ได้คือเจ้ากรรมนายเวรของทั้งครอบครัวนี้ไม่ยอมรับการสำนุกผิดอะไรเลย อย่างว่าแหละครับเวณกรรมถ้าเกิดแล้วต้องชดใช้เพียงอย่างเดียว

ไม่ว่าเราจะพยายามทำอะไรที่เป็นการสำนึกผิดก็ไม่มีทางจะลบล้างได้ แต่ใช่ว่าจะหมดหนทางที่จะค่อยๆบรรเทา นั่นคือการอุทิศส่วนกุศลส่วนบุญของเราที่เรามีไปให้พวกท่านทั้งหลาย สำหรับเหตุการนี้ผมได้ให้พ่อและแม่ของเด็ก ทำบุญ ถวายดอกบัว 9 ดอก พระสะดุ้งมาร 3 องค์ หนังสือมนต์1 เล่ม แต่ก่อนที่จะนำพระและหนังสือมนต์ไปถวายให้นำทั้ง2 สิ่งมาตั้งจิตอธิฐานหน้าหิ้งพระเป็นเวลา 3 วัน บริจาคเลือด บริจาคโรงศพ

เมื่อทำครบแล้วให้ตักบาตรอาหารสด ประกอบด้วย ข้าว น้ำ กับข้าวและขนม เสร็จแล้วให้ตั้งใจกรวดน้ำแต่ให้อุทิศส่วนกุศลให้ตัวเองก่อนนะครับ อันนี้ถึงแม้เราจะยังมีชีวิตอยู่แต่เราส่งบุญให้ตัวเองเพื่อที่จะได้เป็นกำลังหนุนก่อนที่จะส่งบุญที่เรามีนั้นให้กับเจ้ากรรมนายเวรของเรา และให้ตั้งปณิธานทั้งครอบครัวว่าทุกคนจะเลิกบริโภคเนื้อวัว เพราะพวกเขาชอบทานเนื้อวัวมากถึงขนาดต้องมีเป็นส่วนประกอบของอาหารทุกมื้อครับ เมื่อทำทุกอย่างครบแล้วให้จุดธูปในบริเวณที่โล่งแจ้งพ้นชายคาบ้านจำนวน16 ดอก ระลึกถึงเทวดาทั้ง16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดินว่าให้ช่วยเป็นพยายานและเป็นพลังหนุนนำให้เช้ากรรมนายเวรของพวกเขาได้บรรเทาและทุกครั้งของการภาวนาให้อธิฐานเสมอว่าขอให้ขาดจากกรรมซึ่งกันและกันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทั้ง2 คนคือพ่อและแม่รีบดำเนินการตามคำแนะนำทั้นที ภายใน1 สัปดาห์
ผู้สนับสนุน
ช่วงที่หมอบอกว่าลูกเขานั้นอาจต้องผ่าตัดและนอนปวดท้องอยู่ตลอดเวลาหลังจากนั้นไม่นานครับปฏิหารก็เกิดกับครอบครัวนี้ อาการปวดท้องลดลงเรื่อยๆ จนในที่สุดหายขาดโดยที่หมอมาตรวจอีกครั้งแล้วพบว่าสิ่งที่เห็นเป็นก้อนเนื้อนั้นมันหายไปและเด็กก็ไม่ปวดท้องอีกเลย ทั้งครอบครัวหันมาปรับวิธีปฏิบัติ เลิกกินเนื้อวัว พ่อและแม่ของเขาเปลี่ยนเป็นคนใหม่ เป็นคนใจเย็นไม่ด่าทอลูกน้องให้แบบต้องสาปแช่งและเขาก็ไปขอขมาลูกน้องของเขาทุกคน

อย่างไรก็ตามครับทั้งหมดนี้เป็นความเชื่อและความศรัทธาของแต่ละคนนะครับ


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน

เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ คนฆ่าสัตว์ ของคุณ สมาชิกหมายเลข 1478384

เรื่องเล่าคนฆ่าสัตว์ เรื่องเล่าคนฆ่าสัตว์ Reviewed by Nobibi on พฤษภาคม 26, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.