เรื่องหลอน เจ้าที่แรง

เล่าเรื่องหลอน เจ้าที่แรง

อ่านเรื่องผีเจ้าที่
เรื่องหลอน เจ้าที่แรง

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่ากระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเรานะคะ แล้วเรื่องที่จะนำมาเล่าให้ฟังต่อไปนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนิดนึงนะคะ ถ้ามีบางสำนวน หรือบางคำไม่เหมาะสมต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยนะคะ แล้วก็เราอาจจะเรียบเรียงคำพูดหรือเนื้อเรื่องไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่อยากเอามาแชร์อ่ะ ไม่ว่ากันนะคะ เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เองค่ะ

คือเพื่อนแฟนเราทำทริปไปเที่ยวทะเลที่ชะอำกันค่ะ ขออนุญาติเอ่ยชื่อสถานที่นะคะ ไปค้างกันคืนนึงค่ะ แฟนเราก็มาชวนเราไปด้วย เราก็ไปกับพวกเพื่อนเขาค่ะ ทั้งหมดก็ 7 คนรวมเราด้วย คนที่คอยดูแลเรื่องที่พักรวมถึงเรื่องอื่นๆ ด้วยในการซัพพอร์ทพวกเราขอใช้นามสมมุติว่าบีนะคะ
เช้าวันแรกเดินทางไปถึงที่พัก เหตุการณ์ทุกอย่างก็ปกติดีค่ะ ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนเกิดวันอาทิตย์ค่ะ แล้วเซ้นค่อนข้างแรง แต่ส่วนตัวเป็นคนไม่กลัวค่ะ พอไปถึงทุกคนก็เอาของขึ้นไปเก็บบนห้อง เลือกห้องพักกัน บ้านที่เราไปพักเป็นบ้าน 3 ชั้นค่ะ ชั้น 2 กับชั้น 3 มีห้องนอนชั้นละ 2 ห้องซ้ายขวา มีห้องน้ำในตัว เรากับแฟนไปถึงก็เลือกห้องชั้น 2 เลยค่ะ ไม่ได้ขึ้นไปดูชั้น 3 ด้วย จากนั้นก็ลงมานั่งเล่นข้างล่างกันค่ะ แล้วบีก็อาสาออกไปซื้อข้าวค่ะ เหตุการณ์แรกเลยนะคะ
มีเพื่อนคนนึงเราขอใช้นามสมมุติว่าเอไปนั่งสูบบุหรี่อยู่หน้าบ้านค่ะ แล้วเราเหมือนเห็นจากหางตาอ่ะค่ะ ไม่ได้ตั้งใจมองนะคะ เห็นเหมือนเอนั่งอยู่กับเพื่อนผู้ชายอีกคนนึง ตัวใหญ่ๆ ผิวคล้ำๆ หน่อย เราก็ไม่ได้อะไรค่ะ นั่งดูทีวีอยู่สักพักเพื่อนคนที่เราคิดว่านั่งอยู่กับเอเดินลงมาค่ะ เราตกใจเลย หันไปมองข้างนอกคนที่นั่งอยู่กับเอไม่มีแล้ว เราก็คิดว่าสงสัยเราดูผิด อาจจะเป็นบีก็ได้ แต่บีเป็นคนผิวขาว เลยรอบีกลับมา เราก็ถามว่าก่อนออกไปซื้อข้าวไปนั่งคุยกับเอใช่มั้ย บีบอกว่าบีออกไปก่อนเอจะออกไปนั่งหน้าบ้านอีก เรานี่หวิวๆ เลยค่ะ แต่ในใจก็ยังไม่อะไรมากนัก คิดว่าคงตาฝาดไป

พอตกเย็นหลังเล่นทะเลกันเสร็จพวกเราก็ซื้ออาหารทะเลมาปิ้งย่างกันหน้าบ้านค่ะ เพื่อนก็กินเหล้าสูบบุหรี่กันตามประสาวัยรุ่น สักพักเราตงิดๆ ใจแปลกๆ แต่ก็ไม่อยากคิดอะไรค่ะ เหมือนมีคนมาสะกิดตลอดเวลา เรากับแฟนจะอยู่ใกล้เตาปิ้งมากที่สุดค่ะ เพราะเรากับแฟนจะเป็นคนปิ้งให้เพื่อนๆ จากนั้นปลาหมึกที่แฟนเราจะคีบให้เพื่อนมันหล่นค่ะ ชิ้นใหญ่ด้วย หล่นพื้นเลย เอบอกว่า "ไม่ต้องทิ้งกู-ได้ เอามาๆ เดี๋ยวกู-เอง" แล้วเพื่อนก็ขำ เฮฮากันค่ะไม่ได้คิดอะไร แต่แฟนเราบอกว่ามันแปลกๆ เหมือนมีคนปัด ตอนแรกจะโทษว่าเราค่ะ แต่ตอนนั้นเราแกะกุ้งอยู่ เราก็เอะใจ เราเลยบอกให้เอทิ้งปลาหมึกชิ้นนั้นไป ตอนแรกเขาก็ทำหน้างงๆ ค่ะ เราก็พูดเอาฮากลบเกลื่อนไปประมานว่ามีตั้งเยอะแยะตกแล้วจะเอามากินทำไม สุดท้ายเขาก็ทิ้งค่ะ ทีนี้เป็นหอยค่ะ แฟนเราก็แกะหอย จิ้มน้ำจิ้มเรียบร้อย แล้วมันล่วงค่ะ ทั้งๆ ที่อยู่ในช้อนไม่น่าจะล่วงได้ เราก็ถามเพื่อนขึ้นมาค่ะว่า เปิดเหล้า สูบบุหรี่กันไหว้เจ้าที่กันยัง ตอนนั้นอยู่ดีๆ เราก็นึกขึ้นมาค่ะ เลยถามเพื่อนไป เพื่อนก็บอกกันว่ายังไม่มีใครไหว้เลย เพื่อนส่วนใหญ่ก็บอกกันว่าไม่เป็นไรหรอกมั้ง ไม่มีไรหรอก ตอนแรกเราก็ไม่ได้อะไรค่ะ ปล่อยไป เพราะถ้าแฟนเรากิน เราก็จะไม่กินอยู่แล้ว แต่พอนั่งไปสัก 10 นาทีได้ ขนเราเริ่มลุกค่ะ แล้วแฟนราให้เข้าไปเอาของในบ้านให้ เราเดินเข้าไปรู้สึกเหมือนมีคนเดินตามมาค่ะ ตอนแรกเราคิดว่าแฟนเราจะเข้ามาเอาเอง เลยจะหันไปถาม เราเห็นเป็นเงาดำๆ รูปร่างเหมือนคนค่ะ แต่ไม่เห็นหน้า ตัวใหญ่ๆ สูงกว่าเราอีก เราเลยไม่พูดค่ะ เดินไปหยิบของหันมาอีกทีก็หายไปแล้ว ในใจก็ยังคิดว่าตัวเองคิดไปเองอยู่ค่ะ

พอออกมานั่งกินต่อเขาเดินตามเราออกมาหน้าบ้านค่ะ เขาเดินไปเดินมาวนๆ อยู่ใกล้ๆ เราตลอดเลย เราก็คิดว่าหรือตัวเองเมา แต่เราก็ไม่ได้กินเหล้าเลยค่ะ

จนเราทนไม่ไหวสะกิดแฟนไปคุย บอกว่าให้ไปไหว้เจ้าที่

เขาก็ไปปิ้งพวกกุ้ง หอย ปลาหมึก ล็อตใหม่แล้วก็เอาไปใส่จานกระดาษ แล้วก็เหล้าใส่แก้วไปตั้งหัวเสาร์หน้าบ้านค่ะ แล้วเราก็ตั้งจิตเอาให้สรรพเวสี เจ้าที่เจ้าทาง ผีบ้านผีเรือนมากินค่ะ จากนั้นเราก็มานั่งที่เดิม ตรงที่เรานั่งสามารถมองเห็นจุดที่เอาของไปเส้นได้พอดีค่ะ เรามองไปแล้วเห็นมีเงามานั่งยองๆ เหมือนนั่งกินอ่ะค่ะ นั่งจับกลุ่มกันเลย รวมทั้งเงาที่เราเห็นแวปไปแวปมาด้วย แล้วก็มีเงาเหมือนผู้หญิงด้วยค่ะ ผมยาว นั่งหันหลังให้เรา เรานั่งจ้องอยู่สักพักนึงแฟนเราก็เรียกให้ไปช่วยปิ้งอาหารต่อค่ะ สักพักเราหันกลับไปดูเราก็ไม่เจอแล้ว แล้วก็ตอบตัวเองไม่ได้ด้วยว่าที่ตัวเองเห็นนั้นมันคืออะไร แล้วเอก็หยิบบุหรี่ซองใหม่ที่พึ่งให้เพื่อนไปซื้อขึ้นมาแกะซองค่ะ พอแกะแล้วหยิบออกมามวนนึง ปรากฎว่าหล่นพื้น 2 มวนเลยค่ะ ตอนแรกเพื่อนอีกคนจะเก็บขึ้นมาจุดสูบ เราไม่เห็นอะไรนะคะ แต่ความรู้สึกเราบอกว่าเหมือนมีคนมาขอเขาอะค่ะ เราเลยบอกเพื่อนว่าให้จุดแล้วก็เอาไปวางตรงของที่เราไหว้ทั้ง 2 มวนเลยค่ะ เพื่อนก็ทำหน้างงๆ แต่ก็ทำตามที่เราบอกคะ

จากนั้นพอเราเก็บของกันเสร็จเราก็มานั่งเล่นกันต่อในบ้านค่ะ เราก็คิดว่าคงไม่มีอะไรแล้ว สักพักก็ขึ้นไปนอนค่ะ เรากับแฟนก็ปิดบ้านปิดไฟกัน คนอื่นขึ้นไปหมดแล้ว พอตอนเราเดินขึ้นไปเราเห็นมีคนเดินสวนเรามาค่ะ ลมวูบเลย ตัวใหญ่ๆ เหมือนเดิม ชนไหล่เราด้วยค่ะ เราคิดว่าเพื่อนเลยเรียกชื่อแล้วถามว่าลงมาเอาของหรอ ยังไม่นอนไง แฟนเราที่เดินตามหลังเรามาก็ทำหน้างงค่ะ แล้วถามเราว่าคุยกับใคร เมาหรอ เราบอกก็เพื่อนไง เมื่อกี้เพื่อนเดินสวนลงมาไม่ใช่หรอ แฟนเราบอกไม่เห็นมีใครเลย เมาและ เพ้อเจ้อ เราก็ยืนยันคำเดิมค่ะ ว่าเราไม่ได้เมา แต่ไม่อยากเถียงเขา เราก็สงบสติแล้วขึ้นไปนอน
แต่เรานอนไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งปกติเป็นคนหลับง่ายมาก ได้ยินเสียงคนคุยกันดังมาจากข้างบนทั้งคืน ตอนประมาน ตี 5 กว่าๆ ได้ เรากับแฟนตื่นมา แฟนเราก็ให้ลงไปหยิบน้ำให้หน่อย เราก็ลงไปค่ะ แต่รู้สึกเหมือนมีคนเดินตามอีกแล้ว รอบนี้เราไม่หันไปดูค่ะ ข้างล่างไม่ได้เปิดไฟ แอบกลัวๆ หวั่นๆ ตอนก้มไปหยิบน้ำเหมือนเห็นอะไรแวปๆ แต่ไม่คิดอะไรดีกว่าค่ะ รีบหยิบรีบขึ้นห้องเลย พออาบน้ำอาบท่ามารวมกันเราก็ถามเพื่อนคะว่าเมื่อคืนใครนอนข้างบนที่ตรงกับห้องเรา เพื่อนอีกคู่นึงหรอ คือขึ้นบันได้มาห้องเราจะอยู่ทางขวาค่ะ ซึ่งเพื่อนบอกกันว่าเมื่อคืนไม่มีคนนอน เพื่อนอีกคู่นึงนอนห้องทางซ้ายของชั้น 3 ส่วนห้องซ้ายของชั้น 2 เพื่อนนอนกัน 3 คน เราก็ตกใจขึ้นมาอีกค่ะ งงเลย แล้วใครคุยกัน มันดังมาจากข้างบนจริงๆ จะว่าบ้านข้างๆ ก็ไม่น่าดังขนาดนั้น แฟนเราก็บอกค่ะว่าไม่มีอะไรหรอก คิดมาก เราก็ทำใจร่มๆ ค่ะ แล้วก็แยกย้ายกันอาบน้ำแต่งตัวลงมารวมข้างล่าง

พอลงมาเราก็ถามเพื่อนค่ะ ว่าเหล้าไหว้เมื่อวานที่อยู่หน้าบ้านไปไหน เอาจริงๆ เรายังไม่ได้มองออกไปหน้าบ้านเลยถุงมองออกไปจุดที่เรายืนอยู่มันก็มองไม่เห็น แต่ความรู้สึกมันสั่งให้พูดไปแบบนั้น เพื่อนเราก็งงค่ะ ยังไม่มีใครออกไปหน้าบ้านเลย แฟนเราก็ถามเพื่อนทุกคนเลยค่ะ แต่คนที่อยู่ข้างล่างไม่มีใครรู้เรื่อง แล้วมีเพื่อนคนนึงนอนไม่สบายอยู่บนชั้น 3 ห้องซ้ายอ่ะค่ะ แฟนเขาก็บอกว่าไม่สบายหนัก ไม่รู้เป็นไรอยู่ดีๆก็เป็น เรากับแฟนก็ขึ้นไปดูค่ะ พอขึ้นไปชั้น 3 ขนเราลุกซู่เลย แฟนเราก็เป็น ตรงกลางจะมีเหมือนหิ้งพระอยู่ด้านบนเลยค่ะ เราก็ยกมือไหว้ พอมองไปห้องทางขวาเราเห็นมีคล้ายๆ เงาเดิมยืนอยู่หน้าห้องค่ะ เราตกใจอุทานออกมาเลย แฟนเราถามมีไร เราบอกป่าวค่ะ เขาก็ไปเปิดห้องฝั่งซ้ายที่เพื่อนอยู่ ปรากฏว่าเพื่อนมีอาการตัวร้อนมาก แล้วแฟนเราก็ถามเรื่องเหล้าที่ไหว้ค่ะ เขาบอกเมื่อตืนเขาเมาแล้วเขาเอาไปใส่น้ำอัดลมที่เหลืออยู่ครึ่งขวดแล้วไปแช่ไว้ในตู้เย็น คือแฟนเราเป็นคนที่เชื่อเรื่องพวกนี้ค่ะ เลยบอกให้เพื่อนขอขมา ยกมือไหว้พูดลอยๆ ก็ยังดี เพื่อนเขาก็ทำตามค่ะ อาการก็ดีขึ้น อันนี้ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันหรือเปล่านะคะ สวนน้ำอัดลมขวดนั้นแฟนเราก็เอาไปเททิ้งหน้าบ้านค่ะ

สักพักเราก็ลงมานั่งข้างล่างค่ะ มีเส้นผมผู้หญิงร่วงอยู่เป็นกระจุกเลย คือร่วงเยอะมากค่ะ แล้วผมยาวมากด้วย เอก็ถามว่าผมใครร่วงขนาดนี้ เราก็ไปดูแต่เราว่าไม่ใช่ผมเราค่ะ เพราะเราเป็นคนผมสั้น เพื่อนผู้หญิงอีก 2 คนก็บอกไม่ใช่ค่ะ เพราะต่างคนก็หวีผมกันบนห้อง ตรงนี้ก็ยังคาใจอยู่ค่ะว่าสรุปผมใคร แต่เพื่อนก็กวาดไปทิ้งค่ะ

พอจะกลับเพื่อนเราก็เก็บของออกจากบ้านเสร็จก็มีรถมารอรับหน้าบ้านค่ะ เรากับแฟนก็ยกมือไหว้ตั้งจิตขอขมาแทนเพื่อนๆ ด้วยหากทำไรล่วงเกินไป โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พอออกมายังไม่ถึงปากซอยเลย เพื่อนเราคนที่ไม่สบายนึกได้ว่าลืมกุญแจมอเตอร์ไซค์ไว้ในบ้าน เพราะจอดมอเตอร์ไซค์ไว้บ้านเอ รวมกันก่อนเดินทางไป ตอนแรกแฟนเขาก็ช่วยกันหาในกระเป๋าแล้วไม่เจอค่ะ เขาเลยคิดว่าต้องอยู่ในบ้านแน่ๆ เขาบอกว่าเขาวางกุญแจไว้ใต้โต๊ะหน้าทีวีตรงที่มันมีที่วางของอ่ะค่ะ แล้วแฟนเขาบอกว่าเขาหยิบมาวางบนโต๊ะแล้ว ก่อนจะออกเพราะกลัวไม่เห็นแล้วลืมหยิบมา แล้วจากนั้นก็ไม่มีใครเห็นกุญแจเลย แล้วทั้งเขาทั้งแฟน ก็เข้าไปหากันในบ้านค่ะ ตรงโต๊ะ ตรงโซฟา สักพักเอก็เข้าไปช่วยหาก็ไม่เจอ แฟนเราก็ถามว่าเก็บใส่กระเป๋าแล้วหาไม่เจอเองหรือเปล่า เราเถียงแฟนเราค่ะ ความรู้สึกเราบอกว่ามันอยู่ในบ้าน แฟนเราก็ถามอยู่ตรงไหน เราก็บอกว่าอยู่แถวโต๊ะแถวโซฟานั่นแหละ ตะโกนบอกเพื่อนให้หาดีๆ ผ่านไปอีกสัก 15 นาทีได้ รื้อแล้วรื้ออีกก็หาไม่เจอ เห็นเพื่อนบอก แฟนเราก็ช่วยหาในกระเป๋าเพื่อนเผื่อหลงอยู่ เราก็บอกว่าไม่เจอหรอกอยู่ในบ้านนั่นแหละ จนเพื่อนเรียกเราไปช่วยหา เราเข้าไปเพื่อนก็ยังหากันอยู่ เราตั้งจิตว่าถ้ากุญแจเพื่อนเราอยู่ในบ้านหลังนี้ขอให้เราเจอทันที กลับมาเราจะทำบุญไปให้ แล้วเราก็ไปหยิบหมอนที่วางอยู่บนโซฟาขึ้น ปรากฏว่าเจอค่ะ กุญแจพวงเบ่อเร่อวางอยู่ใต้หมอน ทั้งๆ ที่เพื่อนบอกว่าเพื่อนหาแล้วตรงที่เราเปิด หากันตั้งหลายรอบไม่เจอ เราก็งงค่ะ แต่ก่อนออกจากบ้านเราก็บอกให้เพื่อนขอขมาเจ้าที่เจ้าทางก่อน เราคิดเอาเองนะคะว่าตอนแรกที่ออกเราขอขมาแทนเพื่อน เราไม่ได้บอกให้เพื่อนขอขมาเขา เขาเลยไม่รับหรือเปล่า เราก็ย้ำตัวเองค่ะว่าจะกลับมาแล้วจะทำบุญไปให้เขา

พอกลับมาถึงวันนั้นก็เย็นแล้วอ่ะค่ะ เลยตั้งใจว่าเช้าจะไปใส่บาตรก่อน แล้วไปซื้อสังฆทาน ซื้อผ้าบังสกุลมาถวายพระ คืนนั้นเราก็ฝันถึงเขาค่ะ เหมือนเขามาบอกเราว่าเขารอรับส่วนบุญจากเราอยู่ อันนี้ไม่รู้ว่าเราหมกมุ่นมากไปหรือเขามาจริงๆ นะคะ เช้ามาเราก็ไปทำบุญอย่างที่ตั้งใจไว้ หลังจากนั้นก็เหตุการณ์ปกติ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นค่ะ

ขอบคุณที่อ่านจบนะคะ มีตรงไหนควรแก้ขปรับปรุง ติชมกันมาได้นะคะ ผิดพลาดตรงไหนขอโทษด้วยค่ะ

เครดิตเรื่องเล่าหลอนจากกระทู้ เจ้าที่แรง ของคุณ สมาชิกหมายเลข 2130465

เรื่องหลอน เจ้าที่แรง เรื่องหลอน เจ้าที่แรง Reviewed by Nobibi on พฤษภาคม 20, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.