ประสบการณ์การเจอสิ่งที่มองไม่เห็น

เรื่องเล่าประสบการณ์การเจอสิ่งที่มองไม่เห็น

ประสบการณ์การเจอสิ่งที่มองไม่เห็น
เล่าเรื่องประสบการณ์การเจอสิ่งที่มองไม่เห็น

สวัสดีเพื่อนๆทุกคน เรามีประสบการณ์ที่เจอกับสิ่งที่มองไม่เห็นมาเล่าสู่กันฟัง

ก่อนอื่นเราต้องขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ไม่ได้แต่งขึ้นแต่อย่าง ใด  โปรดใช้จักรยายในการอ่านด้วยนะฮับบบโผมมม
      ก่อนอื่นเราขอบอกชื่อเราก่อนนะ (ชื่อทั้งหมดในนี้เป็นนามแฝง ซึ่งตั้งขึ้นมาเอง) เราชื่อ ปลา จ้า
        ขอบอกไว้ก่อน ณ ที่นี้ว่า ถ้าพิมพ์ขาดตกบกพร่องตรงไหนก็ขออภัย ไว้ก่อนนะจ้า เพราะ พิมพ์ในมือถือ.
.
.
มาเริ่มกันเลยดีกว่า

    เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับเราตอนเราอายุประมาณ7-8ขวบ ราวๆนี้ได้ เพราะตอนนั้นก็ยังจำไม่ค่อยได้ว่าอายุเท่าไหร่  คือตอนนั้นที่บ้านเรามีงานศพอยู่อีกคุ้มหนึ่ง  (คือต้องบอกว่าบ้านเราเป็นบ้านนอก  ในหมู่บ้านจะแบ่งเป็นคุ้มๆ)  ซึ่งคุ้มนั้นเป็นคุ้มที่ไกลจากคุ้มบ้านเราด้วยไง  ทีนี้ที่บ้านเราคือครอบครัวเราจะมี แม่  ลุง  ยาย  และก็หลานของป้าอีกคนหนึ่ง  อยู่บ้านด้วยกัน  พอมีงานศพ   แม่เราก็จะไปช่วยงานเค้าเสมอ
ผู้สนับสนุน

        ประเด็นอยู่ที่ว่าเวลาแม่เรา ไม่อยู่  เราจะได้นอนอยู่คนเดียว  คือตอนนั้นจะนอนกันบนพื้นแล้วกางมุ้งนอน   ลุงกับหลานของป้าจะนอนด้วยกัน   (คือต้องบอกว่าอย่างงกันนะคะ  เพราะญาติเราเยอะมากกด  ซึ่งญาติเราส่วนมากจะเป็นลูกของยาย  ยายเรามีลูก11คน   หลานของป้าน่ะ   เป็นหลานของลูกสาวคนโตของยาย  ลุงเราเป็นลูกคนที่7ของยายเรา  ส่วนแม่เราเป็นลูกคนสุดท้อง  ~~อย่าเพิ่งงงกันนะค้า~~)  ยายก็จะนอนอยู่อีกฝั่งหนึ่ง  ตอนนั้นยังไม่มีห้องนอนส่วนตัวหรอกค่ะ   เร่ก็นอนอยู่หน้าโทรทัศน์ 

        เรื่องมันเกิดขึ้นก็ตรงนี้แหละค่ะ   พอเราล้มหัวลงได้สักพัก  คือตอนนั้นเราง่วงมากเลย  แต่ไม่รู้อะไรทำให้เราอยากลืมตาขึ้นไม่รู้  ปกติง่วงล้มหัวลงจะหลับเลย  แต่นี่ไม่ค่ะ เราลืมตาขึ้นดู  เราเห็นผู้ชายคนหนึ่งใส่เสื้อสีเหลือง  กางเกงขายาวสีออกครีมๆนิดหนึ่ง   ตัวผอม แต่ก็ไม่ผอมมาก  ตัวสูงประมาณ 165-170 เดินเข้ามาในบ้านเรา  คือตอนนั้นเราไม่ได้คิดไรมากนะ  คิดว่าเป็นขโมยด้วยซ้ำไป  เราก็นอนดูๆไป   ในใจพลางคิดว่า  ถ้าเราตะโกน  มันจะเอามีดมาฆ่าเรามั้ย  ด้วยความที่เรายังเด็กอะเนอะ
       
          เราเห็นผู้ชายคนนั้นกำลังเข้าไปหายายเรา  แต่ไม่ได้เปิดมุ้งนะคะ  คือตอนนั้นยังพอมีไฟสลัวๆๆอยู่พอสมควร  คือแบบตอนนั้นเราไม่คิดว่าเป็นขโมยเราคะ  เพราะผู้ชายคนนั้นเข้าไปอยู่ในมุ้งยายแบบไม่เปิดมุ้งเลยได้ยังไง  เราเห็นหน้าไม่ชัดแต่เห็นแต่สีของเสื้อ  คือแบบเรานี่ร้องไห้เลยค่ะ  เลยกลั้นใจลุกไปบอกลุงให้เปิดไฟ   พอลุงเราเปิดไฟ  ทุกอย่างก็หายไป  ยายเราก็นอนปกติ  ลุกเราถามว่าเห็นใคร  เราก็เล่าทุกอย่างให้ฟัง   ลุงเราก็ไม่ค่อยเชื่อเราค่ะ เพราะว่า แกคิดว่าเราคงตาฝาดไป  เพราะเค้าจะเข้ามาได้ไง ในเมื่อประตูก็ยังล็อคอยู่  ทั้งหน้าบ้านและหลัง  บ้าน  สักพักแม่เราก็กลับจากงานศพค่ะ    เราก็เล่าให้แม่ฟัง  แม่นี่ถึงกับนิ่งไปพักหนึ่ง  แล้วมองหน้าลุง   เราก็ได้แต่งงๆ

        แล้วแม่ก็บอกให้เราไปนอน  พอตอนเช้าแม่ก็ไม่ได้เล่าให้เราฟัง  แต่แม่เราเอาไปให้เพื่อนข้างบ้านฟังว่า เราเนอแบบนี้ๆนะ   แล้วแม่ก็พูดกับคนข้างบ้านว่า  ที่เราเห็นน่ะ  ตรงกับลักษณะของคนตาย  ซึ่งคนตายเค้ารู้จักกับยายของเรา  เพราะว่ายายของเราเคยช่วยเหลือ เค้าคนที่ตาย  ที่เค้าก็รักยายเรา  และยังเป็นญาติห่างๆกับยายเราด้วย  พอเราได้ยินที่แม่พูด  เพราะเราเดินผ่านไปพอดี  เรานี่ถึงกับจุกเลยค่ะ  แบบน้ำตาไหลเลย ไม่คิดว่าจะเจอแบบนี้
ผู้สนับสนุน

ประสบการณ์การเจอสิ่งที่มองไม่เห็น ประสบการณ์การเจอสิ่งที่มองไม่เห็น Reviewed by Nobibi on พฤษภาคม 22, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.