เรื่องเล่า บังกะโลหลอน

เรื่องหลอน บังกะโลหลอน

เรื่องหลอน บังกะโลหลอน

เรื่องราวของเพื่อนของผมคนหนึ่ง ชื่อว่าเอ เรื่องมีอยู่ว่า เอกับแอนภรรยาของเขาเดินทางไปเที่ยวชายทะเลแห่งหนึ่ง โดยที่เขาทั้งคู่นั้นไปพักยังบังกะโลแห่งหนึ่ง ซึ่งเขากับภรรยาเลือกที่จะพักยังบังกะโลหลังที่ติดริมชายหาดเลย  วันแรกที่ไปถึงก็เป็นช่วงเวลาสาย ๆ หลังจากที่ทั้งคู่เก็บของเข้าห้องพักแล้ว เอก็ชวนภรรยาของเขา เปลี่ยนเป็นชุดว่ายน้ำไปเดินเล่นและนั่งเล่นริมชายหาด พอช่วงเย็น ๆ ทั้งคู่ก็กลับเข้าห้องพัก เพื่อที่จะอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วก็จะเดินทางออกจากห้องพักไปรับทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารแถว ๆ นั้นกัน ในระหว่าที่รับประทานอาหารเย็นอยู่นั้น บังเอิญว่าเอ เจอเพื่อนสนิทอีกสองคน ที่มาเที่ยวแถว ๆ นี้ด้วย เขาจึงขออยู่สังสรรค์กับเพื่อนในร้านอาหารต่อ ส่วนภรรยาของเขานั้นเธอขอตัวกลับห้องพักไปก่อน

เอก็ร่วมสังสรรค์ทานอาหารดื่มเครื่องดื่มอะไรกันกับกับเพื่อน ๆ จนประมาณสี่ทุ่มเขาก็เดินกลับมายังห้องพัก เมื่อมาถึงห้องพัก เขาก็ต้องแปลกใจเมื่อพบภรรยาของเขา นั่งอยู่ที่เก้าอี้ริมชายหาดมืด ๆ  เขาก็เลยเข้าไปถามภรรยาของเขาว่าทำไมมานั่งอยู่ตรงนี้ตอนมืด ๆ คนเดียว ภรรยาของเขาก็เล่าให้ฟังว่า หลังจากที่แยกกับเอแล้ว เดินกลับมาที่ห้องพัก เธอก็เข้าห้องน้ำอาบน้ำ เปลี่ยนเป็นชุดนอนแล้วก็นอนบน
เตียง แต่เธอยังไม่ได้หลับ สักพักเธอก็ได้ยินเหมือนเสียงคนเดินเข้าห้องมา เดินเข้าห้องน้ำ เปิดน้ำ มีเสียงอาบน้ำ เธอจึงเข้าใจว่า เอคงจะกลับมาแล้ว เธอจึงนอนต่อไป สักพักเสียงก็เงียบ เธอก็เลยแปลกใจเพราะปกติทุกครั้ง เมื่อเอเข้าห้องมา เอมักจะพูดลอย ๆ ออกมาทุกครั้ง เช่นพูดว่า กลับมาแล้วนะ, ถึงซะที, มาแล้วนะ อะไรประมาณนี้ แต่คราวนี้มาเงียบ ๆ ไม่พูดไม่จาอะไร ไม่ให้ซุ่มให้เสียงอะไร เธอจึงลุกขึ้นไปดู สิ่งที่พบคือ นอกจากเธอแล้วภายในห้องว่างเปล่าไม่มีคนอื่น ห้องน้ำพื้นก็แห้ง ซึ่งแน่นอนว่า เธอนั้นอาบน้ำตั้งแต่ตอนเย็น ดังนั้นถ้ามีคนมาอาบต่อตอนดึก ๆ มันก็ต้องยังเปียกอยู่ แต่นี่มันแห้งเลย แสดงว่าไม่มีใครเข้าห้องน้ำต่อหลังจากนั้น แถมประตูห้องก็ยังปิดสนิท และก็ไม่พบรองเท้าของเอ อยู่หน้าห้องด้วย ด้วยความไม่สบายใจ เธอจึงรีบเดินออกจากห้องมานั่งที่ชายหาดทันที
ผู้สนับสนุน
หลังจากฟังจบ เอรู้สึกงง ๆ เขาไม่เชื่อเรื่องที่ภรรยาเขาเล่า เขาจึงชวนภรรยาเดินกลับเข้าไปห้อง แล้วก็มีอะไรกัน หลังจากเสร็จกิจแล้วทั้งคู่ก็นอนหลับพักผ่อน ไปได้แค่พักเดียวก็มีเสียงมาแบบเดิมอีก เขากับภรรยาก็เลยพากันออกมานั่งเล่นที่ชายหาดหน้าบังกะโลจนถึงเช้า หลังจากนั้น ก็ขอเปลี่ยนห้องพัก เนื่องจากมีบังกะโลอีกหลังมีนักท่องเที่ยวย้ายออกพอดี

เรื่องก็มีแค่นี้หล่ะครับ เพื่อนผมบอกว่าก็ไม่น่ากลัวอะไร แต่ก็ดูหลอนดี


อ่านลืมกดไลค์เพจ >> https://www.facebook.com/pantipghosts/ นะ จะได้ไม่พลาดเรื่องหลอนใหม่ๆ กัน


เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ บังกะโลหลอน ของคุณ สมาชิกหมายเลข 2404500

เรื่องเล่า บังกะโลหลอน เรื่องเล่า บังกะโลหลอน Reviewed by Nobibi on มิถุนายน 04, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.